'วิรัตน์' ซัดเพื่อไทยแกล้งโง่ ยัน 'มาร์ค' ไม่ขาดคุณสมบัติ ส.ส.

ข่าว

'วิรัตน์' ซัดเพื่อไทยแกล้งโง่ ยัน 'มาร์ค' ไม่ขาดคุณสมบัติ ส.ส.

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2559 10:26 น.

บันทึก

"วิรัตน์" ซัดเพื่อไทยแกล้งโง่ด่า "มีชัย" อุ้ม "มาร์ค" ไล่ไปถาม "บิ๊กโอ๋" เอาเวลาแก้ต่างคดีจำนำข้าวให้ "ยิ่งลักษณ์" ดีกว่า...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่พรรคเพื่อไทยออกมาโจมตี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่าเลอะเลือน กรณีบอกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ขาดคุณสมบัติ ส.ส.กรณีถูกปลดออกจากราชการทหารนั้น ขอชี้แจงว่าปี 2555 พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีต รมว.กลาโหม ออกคำสั่งปลดนายอภิสิทธิ์ โดยให้มีผลตั้งแต่ปี 31 แต่ต่อมาในปี 2556 ได้ออกคำสั่งอีกฉบับหนึ่ง สั่งว่าการบรรจุเป็นนายทหารสัญญาบัตรของนายอภิสิทธิ์ในปี 2530 ไม่มีผลเป็นการบรรจุ ต้องถือว่านายอภิสิทธิ์ยังไม่บรรจุรับราชการทหารสัญญาบัตรในปี 30 ดังนั้นจะมาสั่งปลดในปี 2531 ไม่ได้ จึงถือไม่ได้ว่าคำสั่งในปี 2531 เป็นการปลดนายทหารสัญญาบัตรในขณะดำรงตำแหน่ง ทำให้นายอภิสิทธิ์ไม่ขาดคุณสมบัติ ส.ส. ของทั้งรัฐธรรมนูญปี 40-50 หรือในรัฐธรรมนูญใหม่ คำพูดของนายมีชัยจึงถูกแล้ว

"พรรคเพื่อไทยแกล้งโง่ทำไม่รู้ จริงๆ ไปถามพล.อ.อ.สุกำพล ที่เป็นคนของพรรคเพื่อไทยได้ แต่แกล้งออกมาสร้างความสับสนให้สังคม ดิสเครดิตนายอภิสิทธิ์ หวังผลทางการเมือง ควรเอาเวลาที่มีอยู่ไปแก้คดีจำนำข้าวให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะดีกว่า"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 21:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์