บิ๊กป้อม โวแก้ค้ามนุษย์-ประมงคืบฯ วอน 'แม่น้องเกด' อย่าเคลื่อนไหวการเมือง

ข่าว

บิ๊กป้อม โวแก้ค้ามนุษย์-ประมงคืบฯ วอน 'แม่น้องเกด' อย่าเคลื่อนไหวการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2559 20:27 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" ถกปฏิรูปขับเคลื่อนประเทศไทย ฟุ้งแก้ค้ามนุษย์-ประมงผิดกฎหมาย คืบหน้าทุกด้าน เตรียมจัดนิทรรศการโชว์สื่อสัปดาห์หน้า พร้อมวอน "แม่น้องเกด" อย่าเคลื่อนไหว ปมสลายชุมนุม ปี 53 หลังถูก ป.ป.ช.ตีตก

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการปฏิรูปประเทศไทย คณะที่ 5 ว่า เป็นการประชุมเพื่อขับเคลื่อนเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมาย ปัญหามาตรฐานการบินพลเรือน และในวันที่ 21-22 ม.ค.นี้ สหภาพยุโรป จะมาดูเรื่องปัญหาประมงผิดกฎหมาย และการค้ามนุษย์ในประเทศไทย ซึ่งทุกอย่างมีความคืบหน้าไปมากและในสัปดาห์หน้า ตนจะจัดทำนิทรรศการเกี่ยวกับความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ผู้สื่อข่าวรับทราบที่ทำเนียบรัฐบาล ยืนยันว่าสถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้น เราแก้ปัญหาทุกอย่าง ตรวจสอบย้อนหลังทั้งหมดแล้ว ผู้ประกอบการประมงต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่วนการต่อต้านสินค้าประมงไทย ก็ถือว่าสถานการณ์ดีขึ้น

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี นายพะเยาว์ อัคฮาค มารดา น.ส.กมลเกด อัคฮาค อาสาสมัครพยาบาลที่เสียชีวิต ระหว่างเหตุการณ์สลายการชุมนุมปี 2553 จะขอจัดกิจกรรมบอกกล่าววิญญาณลูก หลังจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตีตกคำร้องคดีการสลายการชุมนุมของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯว่า หากเขามีความคิดเห็นเช่นนั้นจะให้ทำอย่างไร เราต้องชี้แจง ส่วนตัวก็ไม่อยากให้มีการเคลื่อนไหว รอให้มีรัฐบาลที่ชัดเจนก่อน เพราะขณะนี้เราทำงานแก้ไขปัญหาต่างๆ ซึ่งเป็นปัญหาจากอดีต เราทำทุกเรื่องให้เกิดความยั่นยืน เราแก้ปัญหาปัจจุบัน และเตรียมปฏิรูปในอนาคต 20 ปีข้างหน้าว่า จะเป็นอย่างไร เพราะจะปล่อยให้ประเทศเดินไปเรื่อยๆ โดยไม่มีเป้าหมาย คงไม่ใช่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์