เด็กๆ ส่ง ส.ค.ส.ถึง 'นายกฯ ลุงตู่' ถาม 'เมื่อไหร่ราคายางจะขึ้น'

ข่าว

เด็กๆ ส่ง ส.ค.ส.ถึง 'นายกฯ ลุงตู่' ถาม 'เมื่อไหร่ราคายางจะขึ้น'

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2559 16:05 น.

บันทึก

เด็ก-เยาวชน ส่ง ส.ค.ส.ถึง "นายกฯ ลุงตู่" บอก ขอบคุณที่ทำให้ประเทศสงบสุข ไม่แบ่งสี ส่วนเด็กใต้ ถามนายกฯ "เมื่อไหร่ราคายางจะขึ้น สงสารพ่อแม่และชาวบ้าน" ด้าน "นายกฯ" เตรียมเปิดทำเนียบฯ ให้เด็กๆ นั่งเก้าอี้นายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 59 ทางสำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำการ์ดอวยพร ส.ค.ส.จากเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ที่ส่งอวยพรถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ มาติดบอร์ดจัดแสดงที่บริเวณชั้น 1 ตึกบัญชาการ 2 ทำเนียบรัฐบาล เนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่จะมาถึงในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้ โดย ส.ค.ส.ที่ได้รับคัดเลือกมาจัดแสดง ที่น่าสนใจ อาทิ ส.ค.ส.จาก ด.ช.อาริฟ บลูกาวาวี นักเรียนจาก โรงรียนบ้านตันหยง ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา ที่เขียนด้วยลายมือ พร้อมวาดภาพระบายสีประกอบ ระบุว่า "ปีใหม่ขอให้ท่านนายกฯ มีความสุข ร่างกายแข็งแรง จะได้มีแรงวิ่งและมีแรงทำงานครับ เมื่อไหร่ราคายางจะแพงขึ้นบ้างครับ สงสารพ่อแม่และชาวบ้านครับ เมื่อนายกฯ ไม่สบายขึ้นมา นายกฯ ก็กินยาเข้าไปนะครับ กินข้าวให้อร่อย และดูแลตัวเองด้วยครับ สวัสดีครับ รักนายกฯ ที่สุดในโลก"

อีกทั้งยังมี ส.ค.ส.ของ ด.ช.นภัทร์ สร้อยเพ็ชร์ จากโรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม มีใจความว่า "ขอให้นายกฯมีอายุยืนนาน ดูแลและปกป้องบ้านเมืองและประเทศชาติต่อไป และอยากให้ท่านมีกฎหมายแรงๆ สักอย่างหนึ่งให้ประเทศไทย" ขณะที่ ส.ค.ส. ของ ด.ญ.วิภาวดี เฉยเมล์ เขียนด้วยลายมือว่า "ขอขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มาเป็นนายกรัฐมนตรี ท่านทำให้ประเทศไทยสงบสุข และมีความโปร่งใสขึ้น หนูอยากให้ท่านปกครองและพัฒนาประเทศไทยแบบที่เป็นอยู่นี้ต่อไป"

นอกจากนี้ยังมี ส.ค.ส.ของ ด.ช.ชยพล ปาณะดิษ เขียนว่า "ขอขอบคุณที่ทำให้บ้านเมืองสงบสุข ไม่แบ่งพวกแบ่งสี อยากให้ท่านทำทางจักรยานทุกจังหวัด เพราะประชาชนส่วนใหญ่หันมาปั่นจักรยานกันเยอะ แต่เห็นเกิดอุบัติเหตุบ่อยเกี่ยวกับจักรยาน บ่อยครั้งก็อดเป็นห่วงไม่ได้"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐบาลจะมีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานเปิดงาน พร้อมร่วมกิจกรรมกับเด็กและเยาวชน โดยจะเปิดให้เยาวชนได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 22:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์