'บิ๊กตู่' แจง งัด ม.44 เด้ง ขรก. ล็อต 3 เปิดทางสอบ ยังไม่ชัดเอี่ยวทุจริต

ข่าว

'บิ๊กตู่' แจง งัด ม.44 เด้ง ขรก. ล็อต 3 เปิดทางสอบ ยังไม่ชัดเอี่ยวทุจริต

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2559 12:11 น.

บันทึก

"ประยุทธ์" แจงเหตุใช้ ม.44 เด้งข้าราชการ 59 ราย ล็อต 3 เผยยังไม่ชัดเอี่ยวทุจริต เป็นเพียงการเปิดทางให้ตรวจสอบ ยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการออกคำสั่งตามมาตรา 44 ระงับการปฏิบัติราชการของข้าราชการ หน่วยงานอื่นของรัฐ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หลังอยู่ระหว่างถูกตรวจสอบในหลายหน่วยงาน จำนวน 59 คน ว่า บุคคลทั้งหมดยังไม่พบความผิด แต่เป็นการส่งข้อมูลรายชื่อมาจากคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.) เพื่อเปิดให้มีความสะดวกในการตรวจสอบเพิ่มเติม รวมถึงให้ผู้ที่ถูกกล่าวหามีเวลาเตรียมเอกสารหลักฐาน โดยให้ผู้บังคับบัญชา หรือต้นสังกัดกระทรวงต่างๆ ตรวจสอบ หากพบว่ามีความผิดหรือเป็นเรื่องใหญ่ ก็จะให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบต่อ ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนการปลดคณะกรรมการบริหารสำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) นั้น เป็นการย้ายเพื่อให้ตรวจสอบข้อมูลเช่นเดียวกัน แต่กิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวพันกับคนจำนวนมากก็ต้องทำต่อไป ซึ่งเป็นการทำเพื่อให้ประชาชนไว้วางใจ ไม่ใช่เป็นการทำลายทั้งหมด และยังไม่ได้ตัดสินว่าผิดหรือถูก เพราะหากยังอยู่ในตำแหน่งจะทำให้การตรวจสอบเป็นไปได้ยาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์