'ยิ่งลักษณ์' ทำบุญขอนแก่น พบชาวบ้าน ทหารยึดปฏิทินรูปคู่ 'แม้ว'

ข่าว

'ยิ่งลักษณ์' ทำบุญขอนแก่น พบชาวบ้าน ทหารยึดปฏิทินรูปคู่ 'แม้ว'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2559 15:55 น.

บันทึก

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกฯ นำทีมอดีต ส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พบปะชาวบ้านที่ อ.บ้านไผ่ โดยมีเจ้าหน้าที่ กกล.รส.จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่สังเกตการณ์ และยึดปฏิทินที่มีรูปคู่อดีตนายกรัฐมนตรีเอาไว้ด้วย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ม.ค.59 ที่ตลาดสดในเขตเทศบาลบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในเขต จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน และร่วมรับประทานอาหารเช้า ไข่กระทะ กาแฟโบราณ

จากนั้นเดินทางไปที่วัดบูรณสิทธิ์ (พระเจ้าใหญ่ผือบัง) บ้านหนองร้านหญ้า ตำบลหัวหนอง ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวบ้านไผ่ โดยพระอธิการบุญธรรม กัลยาณธรรมโม เจ้าอาวาสวัดได้มอบ พระพุทธรูป และพระยอดธงให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมทั้งอวยพรให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง

ส่วนบรรยากาศการลงพื้นที่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ครั้งนี้ ทั้งที่ตลาดสดและที่วัด มีประชาชนที่ทราบข่าวมาให้การต้อนรับอย่างคับคั่ง มอบดอกกุหลาบสีแดง ผูกผ้าขาวม้า และรับปฏิทินสวัสดีปีใหม่ที่มีรูปคู่ของอดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ทักษิณ และนส.ยิ่งลักษณ์ ที่มอบเป็นของขวัญปีใหม่ด้วย

ขณะที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น ได้ทำการตรวจยึดแผ่นป้ายที่มีข้อความว่า "พวกเรารักนายกฯยิ่งลักษณ์ เรายังรอท่าน" รวมไปถึงปฏิทินปีใหม่ 2559 ที่มีภาพของอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองคน ไว้กว่า 10 ชุด นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยรักษาความปลอดภัยตลอดเวลาอีกด้วย และในช่วงบ่าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมคณะ จะลงพื้นที่ อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น เพื่อร่วมพิธีเททอง ฝังลูกนิมิตที่ วัดโพธิ์ชัย บ้านกระนวน อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 23:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์