ลิ่วล้อ ปชป. ยังหนุน 'มาร์ค' เชื่อมีขบวนการเลื่อยขาเก้าอี้

ข่าว

ลิ่วล้อ ปชป. ยังหนุน 'มาร์ค' เชื่อมีขบวนการเลื่อยขาเก้าอี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2559 20:12 น.

บันทึก

"วัชระ" ยันลิ่วล้อยังหนุน "มาร์ค" เผย มีพวกจ้องเลื่อยขาเก้าอี้ เขี่ยออกจากเส้นทางการเมือง ด้าน "บุญยอด" ชี้ มีคนพยายามกำจัด เพราะขวางนิรโทษกรรม ยังเชื่อคำทำนายหมอดูอีที...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า จะเป็นขบวนการล้มนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ออกจากเส้นทางการเมืองเพราะคดีต่างๆ เริ่มเข้าสู่กระบวนการ โดยเฉพาะกรณีล่าสุดที่ศาลแพ่ง มีคำสั่งยกคำร้องกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เป็นโจทก์ฟ้อง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีที่ปลดออกจากการเป็นนายทหารสัญญาบัตรประจำการนั้น นายอภิสิทธิ์จะได้ใช้สิทธิ์อุทธรณ์ต่อไป จึงยังไม่เป็นเหตุที่จะต้องมาเปลี่ยนแปลงตัวหัวหน้าพรรค ยืนยันว่า สมาชิกพรรคยังหนุน นายอภิสิทธิ์ ให้เป็นหัวหน้าพรรค เพื่อลงชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป และเป็นนายกฯ ของประชาชนได้อย่างแน่นอน

ด้าน นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ระยะหลังมีข่าวอดีต ส.ส. บางราย ที่ประกาศตัวว่าพร้อมจะเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แทน นายอภิสิทธิ์ แม้ภายหลังจะออกมาปฏิเสธก็ตามว่า เรื่องนี้ดูเหมือนมีหลายเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ ที่ส่อให้เห็นความพยายามจะให้ นายอภิสิทธิ์ ออกจากหัวหน้าพรรค ขอย้อนถึงกรณี การกล่าวหาอย่างเลื่อนลอยว่า นายอภิสิทธิ์ เป็นคนสั่งฆ่าประชาชนในการชุมนุมทางการเมือง เมื่อปี 2553 ล่าสุด คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้ยกข้อกล่าวหาแล้ว และบังเอิญว่า ที่ผ่านมา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เคยออกมาระบุแนวคิดให้มีการจดทะเบียนพรรคการเมืองใหม่ทั้งหมด โดยอ้างว่า เพื่อความเสมอภาคในสนามเลือกตั้ง ซึ่งเท่ากับว่า จะต้องมีการประชุมพรรคเพื่อสรรหากรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ สอดคล้องกับกรณีล่าสุด ที่บังเอิญ มีคนเสนอตัวพร้อมเป็นหัวหน้าพรรค ทั้งๆ ที่ยังไม่หมดวาระ

"สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ เป็นเพราะ นายอภิสิทธิ์ เป็นนักการเมืองต่อสู้กับระบอบทักษิณ นำทีมอดีต ส.ส. คัดค้าน พ.ร.บ. นิรโทษกรรมสุดซอย เชื่อว่า ความพยายามกำจัดนายอภิสิทธิ์ ออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคจะยังมีอีกต่อไป เพราะมีบางฝ่ายมองว่า นายอภิสิทธิ์เป็นอุปสรรคขัดขวางในการนิรโทษกรรม แต่จากการเช็กกระแสของอดีต ส.ส. ของพรรคที่ได้ต่อสู้ร่วมกันมาโดยตลอด หลายคนยังเชื่อว่า เหตุการณ์ทางการเมืองหลังจากนี้ น่าจะเป็นไปตามที่ หมอดูอีทีทำนายไว้"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 21:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์