เพื่อไทย เย้ย รัฐ ฟังแต่โหร หลงเสียงโพล ซัดไม่ดูเจตนาเตือนศก.แย่

ข่าว

เพื่อไทย เย้ย รัฐ ฟังแต่โหร หลงเสียงโพล ซัดไม่ดูเจตนาเตือนศก.แย่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2559 17:45 น.

บันทึก

เพื่อไทย เย้ย "ไก่อู" ไม่เหนือคาดหมาย สวนกลับ "พิชัย" เตือนศก.ปี 59 ย่ำแย่ ซัดไม่ดูเจตนา จ้อไร้ข้อมูลวิชาการ วอนรับฟังอย่างลูกผู้ชาย อย่าฟังแต่โหร หลงเสียงโพล...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ รัฐบาลไม่ได้กังวลหรือให้ราคากับกรณีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ออกมาคาดการณ์ภาวะเศรษฐกิจไทยในปี 2559 จะย่ำแย่ ว่า ไม่เหนือความคาดหมายที่โฆษกรัฐบาลคนนี้จะออกมาทางนี้ เพราะถือเป็นแนวถนัด ทางธรรมชาติ คือ สวนไว้ก่อน ไม่ดูข้อเท็จจริง ไม่ดูเจตนา พูดโดยไม่มีข้อมูลวิชาการมารองรับ ตั้งแต่ผังล้มเจ้า ระเบิดศาลพระพรหมเอราวัณ หรือแม้แต่ กล้าพูดว่ารัฐไม่เคยมีแนวคิดยกเลิก 30 บาทรักษาทุกโรค ทั้งที่คนในรัฐบาลพูดเอง

“ความจริงเรื่องการคาดการณ์ภาวะเศรษฐกิจ ไม่ใช่เรื่องให้ราคา ไม่ให้ราคา รัฐบาลจะจงใจเลือกฟังแต่เฉพาะหลวงปู่ฤาษีเกวาลัน ที่ทำนายว่ารัฐบาลชุดนี้ จะอยู่อีก 10 ปี ฟังแต่มโนโพล ที่บอกว่าคน 99.50% ชื่นชอบรัฐบาลไม่ได้ ต้องฟังเสียงตักเตือนแนะนำทางวิชาการด้วย อย่าฟังแต่โหร หลงเสียงโพล ตอนเพื่อไทยบริหารก็มีขาประจำพรรคพวกท่านออกตำหนิ เราก็รับฟังอย่างลูกผู้ชาย แม้นายกจะเป็นผู้หญิง แล้วก็ทำงานไปให้เต็มที่ ตอนนี้รัฐบาลชายชาติทหารทำไมทนฟังคำชี้แนะการคาดการณ์ภาวะเศรษฐกิจไม่ได้ ท่านกำลังทำงานสาธารณะ ต้องคิดให้เป็นจิตสาธารณะ ถ้ากลัวเปียกน้ำอย่ามาเล่นสงกรานต์ กลับไปอยู่ในค่ายอย่างเดิมเถอะ สงสัยโฆษกจะไม่เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจ”

ทั้งนี้ ภาพรวมทั้งหมดทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยชี้ให้เห็นชัดเจน ถ้ามีประเด็นไหนที่เห็นว่าไม่ถูกต้องก็ชี้มาเป็นเรื่องๆ ไม่ใช่พูดกว้างๆ ไม่ชี้ชัด โดยปีที่แล้วนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ทำนายว่าจะไม่ดี ก็ไม่เชื่อ ผลออกมาก็ไม่ดีจริงๆ อย่างที่เห็น อยากให้นำการคาดการณ์ไปศึกษาให้ดี เป็นหลักคิดทางวิชาการ ไม่ได้เป็นการโจมตีทางการเมือง มองในด้านดี รัฐบาลจะได้ระวัง และมีแนวทางมาแก้ไข มองเชิงบวก ก็ช่วยกันเตือน สุดท้ายเพื่อประชาชนคนไทยจะได้ไม่เดือดร้อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์