'นิพิฏฐ์' ยันปชป.ไม่แตก รับ 'สุรินทร์' เบอร์ลำดับต้นๆ ชิงหัวหน้าพรรค

ข่าว

'นิพิฏฐ์' ยันปชป.ไม่แตก รับ 'สุรินทร์' เบอร์ลำดับต้นๆ ชิงหัวหน้าพรรค

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2559 21:34 น.

บันทึก

"นิพิฏฐ์" ยันปชป.ไม่แตก มีวุฒิภาวะพอ แจงข่าว "สุรินทร์" ลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคลาดเคลื่อน รับเล็งไว้เป็นแคนดิเดตลำดับต้น ไม่หวั่นถูกขั้วตรงข้ามขยายแผลตีกิน...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าว นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัย ออกมาประกาศพร้อมลงชิงตำแหน่ง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ข่าวดังกล่าวมีการเคลียร์แล้ว คงเป็นข่าวที่คลาดเคลื่อน คนที่เข้าใจพรรคจะไม่ตื่นเต้น แต่สำหรับคนที่ไม่เข้าใจอาจตื่นเต้น คนที่รู้จักพรรค จะรู้ว่าพรรคมีความเป็นประชาธิปไตยสูงลำดับต้นๆ ของโลกก็ว่าได้

"นี่คือความภาคภูมิใจและจุดแข็ง ยืนยันว่าจากการอยู่ในพรรคมา 20 ปี ประชาธิปัตย์มีวุฒิภาวะพอ จะไม่แตกกันเพราะเรื่องเหล่านี้แน่นอน สำหรับนายสุรินทร์ หลายคนในพรรคเล็งไว้แล้ว ให้เป็นเบอร์ต้นๆ ว่าท่านเหมาะสม อาจจะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนต่อไป แต่อยู่ที่จังหวะเวลาความเหมาะสมเท่านั้น"

ทั้งนี้ จะสังเกตได้ว่า พอมีข่าวเมื่อวันที่ 1 ม.ค. ทั้งที่เป็นข่าวใหญ่ แต่สมาชิกพรรคเราไม่มีใครตื่นเต้น เพราะแต่ละคนเชื่อว่า การพูดลักษณะดังกล่าวไม่ใช่บุคลิก หรือการพูดของนายสุรินทร์ อย่างแน่นอน แต่อาจมีคนมาเปลี่ยนเจตนาการพูดเพื่อให้เป็นข่าว ซึ่งบางฝ่ายเขาอาจจะจ้องว่าเราว่าอาจจะแตกกัน แต่ไม่สนใจ เขาคงอาจไม่เข้าใจบรรยากาศความเป็นประชาธิปไตยในพรรคการเมือง เพราะพรรคของเขาเองมีความเป็นประชาธิปไตยน้อย เป็นพรรคที่ถูกกดปุ่มโดยผู้บริหารบางคนเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์