'ปึ้ง'จวกบ้าไปใหญ่โยงการเมือง แจกปฏิทินปีใหม่'แม้ว-ปู'

ข่าว

'ปึ้ง'จวกบ้าไปใหญ่โยงการเมือง แจกปฏิทินปีใหม่'แม้ว-ปู'

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2559 19:52 น.

บันทึก

"สุรพงษ์" อดีตรองนายกฯ จวกถูกกล่าวหาเคลื่อนไหวการเมือง แจกปฏิทิน "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ส่งความสุขปชช.ช่วงเทศกาลปีใหม่ ร้อง "บิ๊กตู่" กำชับ ขรก.เลิกเอาใจนาย...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2559 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า การที่มีส่วนราชการบางส่วนออกมาพยายามกล่าวหาว่า การแจกปฏิทินขึ้นปีใหม่ที่มีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองของพรรคการเมืองนั้น ตนคิดว่ามันจะบ้ากันไปใหญ่แล้ว เพราะการส่งความสุขให้ประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้นมีเงินมีทองก็ซื้อหากันมาไม่ได้ คนที่รับไปก็จะมีความสุขและก็จะได้หายคิดถึงคนที่เขาเคารพรักทั้ง 2 ท่าน อีกทั้งอดีตนายกฯทั้ง 2 ท่านก็ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองไปแล้ว ถูกห้ามไม่ให้ลงสมัคร ส.ส. ก็ไม่ทราบว่าจะเกรงกลัวอะไรกันนักกันหนา แล้วแบบนี้ความคิดที่จะให้เกิดความปรองดองมันจะเป็นไปได้อย่างไร และโดยเฉพาะส่วนราชการถึงกับมีหนังสือเวียนของทางการออกมาแบบนี้และเป็นหนังสือประทับตราว่า “ลับ” ยิ่งรังแต่จะก่อให้เกิดการแบ่งแยก
 
“อยากเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรุณากำชับให้ข้าราชการได้ปฏิรูปการทำงานของตนเองในทางสร้างสรรค์ สมกับที่ท่านนายกฯได้ตั้งปณิธานไว้ว่าปีนี้ท่านจะเริ่มปฏิรูปที่ตัวท่านเองก่อนโดยจะไม่หงุดหงิด โมโหโกรธง่ายเหมือนปีที่ผ่านมา ความปรองดอง ความสมานฉันท์ในสังคมจะเกิดขึ้นได้มันต้องใจกว้าง ไม่คิดเล็กคิดน้อย ส่วนคนประเภทที่ชอบทำงานเอาใจนายควรเลิกได้แล้ว ประเทศไทยจะได้ก้าวข้ามปัญหาความขัดแย้งไปได้และต้องรู้จักเคารพในสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานส่วนบุคคลไว้บ้าง ประชาธิปไตยในไทยจึงจะเป็นที่ยอมรับในสากลโลก ประชาธิปไตยในไทยจะได้กลับมาเบ่งบานอีกครั้งหนึ่งก็ต้องให้คำนึงถึงความคิดเห็นของประชาชนและฟังเสียงเรียกร้องของประชาชนไว้ให้มากด้วย” นายสุรพงษ์กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 00:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์