'วรงค์'ตั้งฉายา 'ปู' เป็น 'มายาจำนำข้าว' ขอเพิ่มพยาน หวังยื้อเวลา

ข่าว

'วรงค์'ตั้งฉายา 'ปู' เป็น 'มายาจำนำข้าว' ขอเพิ่มพยาน หวังยื้อเวลา

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2559 18:50 น.

บันทึก

"หมอวรงค์" อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งฉายา "มายาจำนำข้าว" ให้ "ยิ่งลักษณ์" เปรียบ "บุญทรง" เป็น "ศพไร้ญาติจีทูเจี๊ยะ" เหตุถูกทิ้งสู้คดีลำพัง...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีโครงการรับจำนำข้าวว่า ปีใหม่นี้ตนขอตั้งฉายาให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า "มายาจำนำข้าว" จากตลอดปีที่ผ่านมาความเคลื่อนไหวต่อสู้ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในคดีจำนำข้าวสร้างความฮือฮามาตลอด ตั้งแต่ประเด็นที่ถูกกล่าวหาว่าปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตจนนำไปสู่ความเสียหายของโครงการจำนำข้าว แต่กลับพยายามเบี่ยงเบนว่าต้องการช่วยชาวนา ออกไปทางดราม่า พยายามยื่นหนังสือว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยเฉพาะต่อคดีรับผิดทางละเมิดค่าเสียหาย ดูแล้วใช้มายาต่อสู้เต็มที่ มีการเรียกร้องให้ฟ้องผ่านศาลแพ่ง ไม่ใช่ศาลปกครอง จนฝ่ายกฎหมายรัฐบาลต้องชี้แจงหลายรอบ หรือแม้แต่การขอเพิ่มพยานต่อกรรมการตรวจสอบความรับผิดทางละเมิด จนขยายเวลาให้ถึง 3 รอบ ถือว่าให้โอกาสเต็มที่ เมื่อจะหมดเวลาวันที่ 30 ธ.ค.58 ก็ขอเพิ่มพยานอีก 18 ปาก เพื่อหวังผลยื้อเวลา แต่พยานหลายปากแทบไม่มีความสัมพันธ์กับคดีจำนำข้าว ดูแล้วคล้ายมีเจตนายื้อคดี พฤติกรรมดังกล่าวเพื่อสร้างเงื่อนไขว่าถูกกลั่นแกล้ง จึงเหมือนการแสดงแห่งโลกมายา

นพ.วรงค์ กล่าวต่อว่า ส่วนนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ขอให้ฉายาว่า "ศพไร้ญาติจีทูเจี๊ยะ" ถูกดำเนินคดีควบคู่ไปกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทุกเรื่อง แต่การต่อสู้ของนายบุญทรงค่อนข้างลำบากมาก เนื่องจากคดีการระบายข้าวแบบจีทูจีเป็นคดีที่มีพยานหลักฐานเอกสารที่สมบูรณ์ แทบจะถือว่าไปไม่รอดตั้งแต่เห็นหลักฐาน ในขณะที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ และทีมงานพรรคเพื่อไทย พอดูแล้วนายบุญทรงไปไม่รอดแน่ เลยพยายามไม่นำตัวเองไปพัวพัน แทบไม่ปกป้องนายบุญทรง สภาพที่เกิดขึ้นคล้ายกับนายบุญทรงถูกทอดทิ้ง ถูกแยกห่างออกจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงเท่ากับถูกโดดเดี่ยว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!
04:29

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 07:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์