คำทำนายหมอดู 2559 เรื่องดีๆก็มีเหมือนกัน

ข่าว

คำทำนายหมอดู 2559 เรื่องดีๆก็มีเหมือนกัน

ซูม

  2 ม.ค. 2559 05:01 น.

  ปกติแล้ววันเสาร์อย่างนี้ ผมจะเขียนเรื่องเบาๆ ประเภทชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ ชวนฟังเพลงย้อนยุค ที่ผมเรียกเองว่า “เสาร์สาระพัน” เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศจากเรื่องที่อาจจะชวนให้เครียดในวันธรรมดาๆ มาเป็นเรื่องสบายๆ ในวันหยุดกันเสียบ้าง

  แต่สำหรับวันนี้ซึ่งเป็นวันเสาร์แรกของปี 2559 ถือเป็นเสาร์พิเศษ ต้อนรับปีใหม่ ผมขออนุญาตงดเว้นรายการ “เสาร์สาระพัน” เอาไว้ก่อนนะครับ เพราะเชื่อว่าท่านผู้อ่านคงจะอิ่มเอมกับการเฉลิมฉลองจนไม่อยากจะไปเที่ยวงาน หรือไปอ่านหนังสืออะไรอีกแล้ว

  หลายๆท่านอาจจะยังท่องเที่ยว เดินทางอยู่แถวๆต่างจังหวัด ยังไม่กลับคืนสู่กรุงเทพมหานคร เพราะยังมีวันหยุดรออยู่อีกในวันพรุ่งนี้

  ครับ! ขอให้เที่ยวให้เต็มที่ ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มเปี่ยม จะได้มีความสุข มีความสดใส และมีกำลังใจที่จะกลับมาสู้ชีวิตในปีวอกหรือปีลิงที่คาดกันว่าจะเป็น “ลิงดุ” ไม่แพ้ปีแพะที่ผ่านมา

  พูดถึงปีลิงที่นักโหราศาสตร์คาดกันว่าจะมีเรื่องไม่ค่อยดีเกิดขึ้นมากมายหลายเรื่องนั้น แต่ก็มีบางแง่บางมุมเหมือนกันครับที่หมอดูทำนายไว้ในทางที่ดี

  ผมเป็นคนชอบอ่านเฉพาะที่เขาทำนายในเรื่องดีๆ ก็เลยขีดเส้นใต้เอาไว้...ขออนุญาตทำมาฝากท่านผู้อ่านสัก 2-3 เรื่อง

  เป็นคำทำนายของคุณ แสงเพชร เสนีย์บดินทร์ ในหัวข้อ “แสงเพชรส่องดวงเมือง 2559” ในหนังสือหมอดูที่ขายดีที่สุดในท้องตลาด “คัมภีร์ปีวอก ปรับชะตา-เสริมดวง 2559” โดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์มัลติมีเดียนั่นแหละครับ

  คุณแสงเพชรบอกว่า “ปีนี้ผมได้ตรวจดวงเมืองกับดวงดาวอย่างถี่ถ้วน แล้ว ฝนจะไม่แล้งเหมือนปีที่แล้ว จะมีฝนตกตั้งแต่ต้นปีทีเดียว”

  “ปีนี้น้ำในเขื่อนมีเหลือเฟือไม่มีภัยแล้ง ไม่ต้องกลัวฝนแล้ง ถ้าจะมีอาจจะเป็นภัยน้ำ น้ำท่วมน้ำหลากในช่วงปลายปีเสียมากว่า”

  “ทางด้านเศรษฐกิจแม้จะยังหนักอยู่แต่จะดีกว่าปีที่แล้ว แม้จะดีนิดเดียวก็ตาม ไตรมาสแรกข้าวจะดี จะส่งออกข้าวได้มาก วงการค้าข้าว จะคึกคัก...ราคายางที่ตกต่ำก็จะดีขึ้น ชาวประมงจะหายใจคล่องขึ้นเมื่ออาหารทะเลจำพวกกุ้งหอยปูปลาจะกลับมาคึกคัก”

  “การค้าการส่งออกที่ปีแพะติดลบ ปีนี้จะกลับมาเป็นบวก ปีวอกรัฐบาลแก้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจได้ดีกว่าปีแพะครับ การเจรจาคู่ค้าที่เคยกีดกันรัฐบาลปฏิวัติจะได้รับการผ่อนปรน พ่อค้าส่งออกมีความหวังผลทางบวกทุกด้าน จะเริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีทีเดียว”

  เป็นไงครับ อ่านแล้วพอจะใจชื้นขึ้นบ้างไหมครับ?

  ผมซึ่งเป็นห่วงเรื่องเศรษฐกิจมากกว่าเรื่องอะไรทั้งหมด อ่านแล้วก็เบาใจลงไปเยอะ ภาวนาขอให้คำทำนายของคุณแสงเพชรเป็นความจริง

  ว่าไปแล้วคุณแสงเพชรแกก็ทำนายเรื่องร้ายๆไว้เยอะเหมือนกัน แต่ก็อย่างที่ผมเกริ่นไว้น่ะแหละ เรื่องร้ายเราไม่อยากรับรู้ อ่านแล้วห่อเหี่ยว เสียเปล่าๆ...อ่านเฉพาะเรื่องดีก็แล้วกันจะได้มีกำลังใจ

  พูดถึงกำลังใจ สดๆร้อนๆมาจากแฟกซ์ที่ผู้อ่านส่งมาถึงผมเดี๋ยวนี้เองครับ...บอกว่าอ่านคอลัมน์หน้า 1 “จากใจไทยรัฐสู่ท่านผู้อ่าน” เมื่อฉบับ 31 ธันวาคม 2558 ส่งท้ายปีเก่าแล้วขอบใจที่เรียกปี 2559 ปีวอก หรือปีลิงว่า ปี “หนุมานคลุกฝุ่น”

  ท่านบอกว่าเป็นความเชื่อของคนไทยมาแต่โบราณกาลว่าหนุมานมีคาถาดีใช้ฝุ่นมาชะโลมตัวก่อนท้าตีกับไมยราพ และเมื่อลงไปนอนคลุกฝุ่นแล้วก็สามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้โดยไม่บอบช้ำ

  เนื้อหาของคาถาหนุมานคลุกฝุ่น มีดังนี้

  “โอมหะนุมานะ หะนุมานุ หะนุมานิ หะนุมานัง คลุกคลีตีมะอะ กายะพันธะนัง คงกระพันธะนัง อาวุทธัง ปะรายันติ โอมผงเผ่าเถ้าธุลี คงกระพันชาตรี สวาหะคลุกคลีตีรัง คลุกคลีตีมะ คลุกคลีตีอุ คลุกคลีตีอะ นโมพุทธายะ”

  “หมั่นใช้ท่องปลุกตัวเองก่อนออกจากบ้าน เวลาเดินทางไปไหนมาไหนจะแคล้วคลาดปลอดภัย ใช้ทางคงกระพันป้องกันภยันตรายดีนักแล”

  บอกแล้วว่าวันเสาร์เป็นวันเบาๆ แม้จะไม่ได้เขียนเรื่องเที่ยวงาน อ่านหนังสือก็ยังเป็นเรื่องเบาๆ อ่านแล้วสบายๆเช่นเดิม

  แม้ผมจะไม่เชื่อเรื่องคาถาอาคม...แต่มาคิดอีกที การท่องคาถาน่าจะมีส่วนทำให้ใจสงบ มีสมาธิ ท่องไว้บ้างคงไม่เสียหายอะไร

  ขอให้คาถา “หนุมานคลุกฝุ่น” จงช่วยคุ้มครองท่านผู้อ่านทุกท่าน...สวัสดีปีใหม่...สวัสดีปีวอกอีกครั้งครับ.


  ซูม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
  05:49

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์