'นิพิฏฐ์' เหน็บ ตม.รับใต้โต๊ะ ทำวีซ่าให้ต่างชาติ

ข่าว

'นิพิฏฐ์' เหน็บ ตม.รับใต้โต๊ะ ทำวีซ่าให้ต่างชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2558 18:50 น.

"นิพิฏฐ์" โพสต์ เหน็บ ตม.ไทย รับใต้โต๊ะทำวีซ่าให้ต่างชาติ เผยจ่ายแค่ 8,000-10,000 บาท ก็เข้าไทยได้แล้ว ไม่ต้องแสดงตน

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.58 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทำให้เมืองไทยกลายเป็นที่พำนักของการก่อการร้าย (2) ตนตั้งใจเขียนเรื่องนี้ให้แรง เพื่อให้ผู้มีอำนาจที่มีอำนาจพิเศษอยู่ในมือได้ยิน เพื่อป้องกันมิให้คนบริสุทธิ์ต้องบาดเจ็บล้มตายจากการก่อการร้าย การระเบิดที่ศาลท้าวมหาพรหม ที่ราชประสงค์ ตนว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองแม้ทำบุญตักบาตรทุกวัน ก็ไม่พ้นผลกรรมที่การกระทำของตัวเองมีส่วนทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องบาดเจ็บล้มตาย ประเทศชาติเสียความน่าเชื่อถือ การขอวีซ่าเพื่ออยู่ต่อในประเทศ ตามกฎหมายแล้วชาวต่างชาติต้องแสดงตนต่อตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แต่ชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่เมืองไทยแล้วส่วนใหญ่ไม่อยากเดินทางไปติดต่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ด้วยตัวเอง จึงจ่ายเงินใต้โต๊ะให้บริษัทที่รับทำเรื่องนี้นำไปจ่ายให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรายละ 8,000-10,000 บาท แลกกับการไม่ต้องไปแสดงตน

"ลองคิดดู ขนาดคนไทยไปทำบัตรประชาชนยังต้องไปด้วยตัวเอง และถ่ายรูปที่สำนักงานทะเบียนนั้นๆ แต่ชาวต่างชาติมาอยู่เมืองไทยแท้ๆ กลับไม่ต้องไปแสดงตนด้วยตัวเอง โดยชาวต่างชาติเพียงแต่ถามว่า "How much I need to pay" (ฉันต้องจ่ายเท่าไหร่) เท่านั้นก็เรียบร้อย เมืองไทยซื้อได้ทุกอย่าง เว้นแต่คุณจะซื้อด้วยราคาเท่าไหร่เท่านั้นเอง" รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์