'บิ๊กเจี๊ยบ' ยันคุมเข้ม รปภ.งาน 'ปั่นเพื่อพ่อ'

ข่าว

'บิ๊กเจี๊ยบ' ยันคุมเข้ม รปภ.งาน 'ปั่นเพื่อพ่อ'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2558 14:20 น.

บันทึก

"บิ๊กเจี๊ยบ" เผย ครม.พร้อมปั่นเพื่อพ่อแล้ว ระบุการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสืบตามจุดต่างๆ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการรับมอบเสื้อโปโล พร้อมเข็มกลัดพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร "ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad" แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 โดยมีหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ สถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัย โรงเรียน โรงพยาบาล ผู้สนับสนุน 55 หน่วยงาน และนักปั่นจักรยานของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ที่ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม 138 คน

โดย พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวภายหลังการรับมอบเสื้อฯ ว่า ขณะนี้มีความมั่นใจเต็มร้อยและจะเก็บรายละเอียดจากการซ้อมปั่นทุกอย่างจนถึงวันจริง ส่วนวันที่ 9 ธ.ค. จะมีการซ้อมขั้นตอนพิธีการที่ลานพระบรมรูปทรงม้า วันนี้มีความมั่นใจเห็นจากการแจกเสื้อพระราชทานเป็นไปด้วยความสะดวกเรียบร้อย ส่วนเรื่องอุปสรรคคิดว่ามี แต่ขณะนี้ยังมองไม่เห็น อย่างไรก็ตาม ในเรื่องความร่วมมือมีความมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ ทุกคนทุ่มเทให้กับงาน มีการซักซ้อมในแต่ละส่วน ทั้งการปล่อยขบวน การเตรียมเส้นทางการบริการฉุกเฉินสำหรับรถพยาบาล

ขณะที่ด้านความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกต่างๆ นั้น รองนายกฯ กล่าวว่า จะมีคณะอนุกรรมการทั้ง 12 คณะ เป็นผู้ดูแล โดยการดูแลความปลอดภัยได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสืบตามจุดต่างๆ รวมถึงดำเนินการด้านต่างๆ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงการจัดมหกรรมเฉลิมพระเกียรติเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา โดยจะทำต่อเนื่องไปจนถึงวันงานกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ และยาวนานไปจนถึงปีใหม่

"ยืนยันว่าจากที่พูดคุยกับฝ่ายตำรวจและฝ่ายความมั่นคง ถือว่าการรักษาความปลอดภัย เราทำได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ขอให้ประชาชนทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตา และจะดีที่สุดถ้าประชาชนแจ้งเรื่องความผิดปกติเข้ามาก่อนเกิดเหตุ เพื่อให้ผู้รับผิดชอบนำมาประมวลเป็นข่าวกรอง จะได้ตัดไฟแต่ต้นลม ขณะเดียวกันขอขอบคุณทุกภาคส่วนรวมถึงประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อจะได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ในส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกคนมีความพร้อมในการปั่นเต็มที่" พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์