'ประวิตร' หวั่นอีสานไม่มั่นคง ลงพื้นที่ ทภ.2 ขันนอตทหาร-ตร.

ข่าว

'ประวิตร' หวั่นอีสานไม่มั่นคง ลงพื้นที่ ทภ.2 ขันนอตทหาร-ตร.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2558 12:10 น.

บันทึก

"ประวิตร" ควง "อุดมเดช-ธีรชัย" พบผบ.หน่วยทหาร ตร.ในพื้นที่อีสาน กองทัพภาคที่ 2 พร้อมสั่งย้ำมาตรการเข้มงานความมั่นคง ในการดูแลความมั่นคงปลอดภัย ร่วมสร้างความเป็นธรรม และลดความเหลื่อมล้ำของประชาชนในพื้นที่ จี้หน่วยทหารดูข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดีย ที่เกรงจะมีการบิดเบือนข้อมูล

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม พร้อมด้วยพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดฯกลาโหม พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางไปตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการปฏิบัติงานให้กับ เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทภ.2 โดยมีผู้บังคับหน่วยทหารและตำรวจ ตั้งแต่ ผบ.พันและผู้กำกับสถานีตำรวจ ในพื้นที่ขึ้นไป ร่วมรับฟัง ภายหลังรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์ในพื้นที่ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจและฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ที่ร่วมกันเสียสละทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ด้วยดีมาโดยตลอด

สั่งเข้มงวดดูแลความปลอดภัย
สั่งเข้มงวดดูแลความปลอดภัย

พล.ต.คงชีพ กล่าวว่า รมว.กลาโหม ได้กล่าวถึงสถานการณ์ความมั่นคงปัจจุบัน มีความซับซ้อนยิ่งและมีมิติเชื่อมโยงทั้งภายในและต่างประเทศ โดยเฉพาะการเข้าสู่ความเป็นประชาคมอาเซียนในสิ้นปี 58 มีความจำเป็นที่หน่วยงานความมั่นคงต้องบูรณาการการทำงานร่วมกันอย่างเป็นเอกภาพ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างทั่วถึง ความมั่นคงของประเทศจะเกิดขึ้นอย่างยั่งยืน มีความจำเป็นที่ต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนทุกภาคส่วน การทำงานร่วมกับภาคประชาชนจึงมีความสำคัญยิ่ง ที่ต้องสร้างการตระหนักรู้และการมีส่วนร่วมกับประชาชนทุกภาคส่วน จนสามารถพัฒนาเป็นเครือข่ายประชาชนร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐในการทำหน้าที่เครือข่ายเฝ้าระวังในทุกพื้นที่ เพื่อแก้ปัญหาสำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งยาเสพติด การค้ามนุษย์ อาชญกรรมข้ามชาติ และการสร้างความเป็นหนึ่งเดียวของคนในชาติ เป็นต้น

มอบนโยบายให้หน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ทภ.2
มอบนโยบายให้หน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ทภ.2

พล.ต.คงชีพ กล่าวด้วยว่า กอ.รมน.ทภ.2 จึงมีความจำเป็นต้องบูรณาการการทำงานร่วมกับทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองในระดับพื้นที่ ในการดูแลความมั่นคงและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ให้มีความกินดีอยู่ดี ทั้งในระดับกลุ่มจังหวัด จนถึงระดับตำบลและหมู่บ้าน อย่างทั่วถึงให้ได้ตามนโยบายของรัฐบาล และจำเป็นต้องมุ่งบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง มีประสิทธิภาพ และสามารถแก้ปัญหาให้ได้อย่างเบ็ดเสร็จในพื้นที่

"ขอเน้นย้ำ เป็นนโยบายว่า ต้องไม่ให้มีการใช้ความรุนแรงเกิดขึ้นในพื้นที่ โดยต้องร่วมกันเอกซเรย์ ไม่ให้มีกลุ่มอิทธิพลหรือกลุ่มบุคคลใด มีและใช้อาวุธสงครามในครอบครอง หรือมีอำนาจเหนือกฎหมายโดยเด็ดขาด พร้อมทั้งให้ดำเนินมาตรการข่าวอย่างเข้มข้นในทุกพื้นที่ต่อกลุ่มอิทธิพลใน 16 ฐานความผิดที่กำหนด เพื่อดำเนินมาตรการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป ขณะเดียวกันก็ขอให้ร่วมกันสร้างความเข้าใจกับประชาชน ถึงนโยบายของรัฐบาล ที่มีความตั้งใจที่จะปฏิรูปและขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้า เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน และวางรากฐานการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข" พล.ต.คงชีพกล่าว 

พล.ต.คงชีพกล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันก็ขอให้ทุ่มเททำงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริตและโปร่งใส โดยจำเป็นต้องลงไปกำกับดูแลการทำงานในพื้นที่อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งขอให้ติดตามการเสนอข้อมูลผ่านทาง Social Media ที่บิดเบือนจากข้อเท็จจริง และสนับสนุนการทำงานของสื่อมวลชนในการสร้างการรับรู้กับประชาชน ต่อข้อมูลข่าวสารที่เป็นจริงและไม่ยอมให้กลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดีกับประเทศ ใช้สื่อนำเสนอเรื่องราวที่เป็นเท็จแก่ประชาชน ให้เกิดการหลงเชื่อ สร้างความแตกแยกของคนในชาติ และกระทบต่อสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของประชาชน อย่างเช่นที่เกิดขึ้นในอดีตโดยเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์