'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' ส่งสัญญาณไล่ 'บิ๊กโด่ง' พ้นครม.

ข่าว

  'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' ส่งสัญญาณไล่ 'บิ๊กโด่ง' พ้นครม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2558 18:10 น.

  "จตุพร" วอนหยุดคุกคามสิทธิครอบครัว "เต้น" หยันไม่ใช่วิสัยชายชาติทหารพึงกระทำ ชี้ขณะนี้ "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ส่งสัญญาณไล่ "บิ๊กโด่ง" พ้น ครม. เซ่น "ราชภักดิ์" แล้ว

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในรายการ "มองไกล" ผ่านเว็บไซต์ยูทูบ ถึงกรณีการคุกคามครอบครัวของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช.ว่า การคุกคามครอบครัวไม่ใช่วิสัยชายชาติทหารที่พึงกระทำ แต่ถ้าเกิดความคิดเห็นแตกต่างกันกับใคร ก็ควรจำกัดเฉพาะคนนั้น อย่าลามไปถึงการติดตามคุกคามภรรยาที่ไปส่งลูกเรียนชั้นอนุบาล ทั้งนี้ พวกตนประกาศมาตลอดไม่คิดแย่งชิงอำนาจจากใคร เพียงต้องการประชาธิปไตยเท่านั้น แต่ถ้ายังไม่ให้ก็อยู่กันไปอย่างนี้ และยังมีทหารได้เฝ้าติดตามนายณัฐวุฒิ ที่บ้านพักมานานกว่า 3 เดือน และเสียงเรียกร้องไม่ให้ใช้ความแตกต่างทางการเมืองไปคุกคามครอบครัวนั้น ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็เคยเรียกร้องความปลอดภัยให้ลูกสาวมาก่อน

  นายจตุพร กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีของโครงการอุทยานราชภักดิ์นั้น ถ้ามีการแสดงบัญชีรายรับ-รายจ่าย และยอดเงินคงเหลือด้วยความโปร่งใสและชัดเจน ย่อมทำให้ทุกอย่างหายจากความคลางแคลงใจของประชาชนได้ แต่เมื่อทำกันไม่ปกติ จึงทำให้ลุกลามออกไปจนเกิดความสงสัยไปทั่ว รวมทั้งผู้มีอำนาจยังปฏิเสธความรับผิดชอบว่า ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน แต่หนังสือกองทัพบกที่ส่งไปขอสนับสนุนด้านการเงินจากกระทรวง ทบวง กรม รัฐวิสาหกิจต่างๆ มากมาย ซึ่งเป็นสิ่งบ่งชี้ถึงการใช้งบประมาณแผ่นดินเข้ามาเกี่ยวข้องและปฏิเสธไม่ได้ ผู้มีอำนาจจึงต้องยอมรับการใช้งบประมาณในการจัดสร้าง จนในที่สุดจึงพยายามหาคนรับผิดชอบ เพื่อให้เรื่องราวได้จบลง ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ต้องการให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมและอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ใช้วุฒิภาวะผู้ใหญ่ตัดสินใจเองว่า จะลาออกจากตำแหน่ง รมช.กลาโหม หรือไม่ ซึ่งการกล่าวเช่นนี้มีความหมายถึงการไล่ พล.อ.อุดมเดช นั่นเอง แม้หากมีการลาออกจากรมช.กลาโหม แต่เรื่องก็ไม่น่าจบ เพราะต้องรอการตรวจสอบของคณะกรรมการที่กระทรวงกลาโหมแต่งตั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์