'ผบ.เหล่าทัพ' นำ ขรก.ถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็น ขรก.ที่ดี 5 ธันวาฯ

ข่าว

  'ผบ.เหล่าทัพ' นำ ขรก.ถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็น ขรก.ที่ดี 5 ธันวาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2558 14:20 น.

  "ผบ.เหล่าทัพ" นำข้าราชการกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นข้าราชการที่ดี-ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติ เนื่องในโอกาสมหามงคลในหลวง เฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวา

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะ ถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและเป็นพลังของแผ่นดินทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 พร้อมทั้งยังได้ร่วมกับสถาบันพยาธิวิทยา ศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฎเกล้า โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต "ร่วมใจบริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558" โดย พล.อ.ธีรชัย มีสีหน้ายิ้มแย้มร่วมบริจาคเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล นอกจากนี้หน่วยทหารทั่วประเทศยังได้จัดพิธีดังกล่าวพร้อมกันทั่วประเทศด้วย

  ด้านกองทัพเรือ ที่หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.เป็นประธานในการจัดกิจกรรม "ร้อยรวมดวงใจ เทิดไท้องค์ราชัน" เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2558 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่ กทม.เข้าร่วมพิธี อีกทั้งยังเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดีของข้าราชการกองทัพเรือ ประกอบด้วย พิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังแผ่นดิน การลงนามถวายพระพร การจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ และพิธีปล่อยพันธุ์ปลา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยพันธุ์ปลาที่จัดให้มีพิธีปล่อยในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากกรมประมง ประกอบด้วย ปลาตะเพียนทอง ปลายี่สกเทศ และปลาโพง รวมจำนวน 8,000 ตัว

  ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) ดอนเมือง พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ.นำกำลังพลกองทัพอากาศ ถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์