'นปช.' จ่อยื่นหนังสือ 'บิ๊กตู่' สั่งระงับคุกคามสิทธิ 'เต้น'

ข่าว

'นปช.' จ่อยื่นหนังสือ 'บิ๊กตู่' สั่งระงับคุกคามสิทธิ 'เต้น'

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2558 18:44 น.

"เหวง-ธิดา" จ่อยื่นหนังสือกระทุ้ง "บิ๊กตู่" สั่งหยุดคุกคามลูกเมีย "ณัฐวุฒิ" จวกเป็นการคุกคามสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลอย่างร้ายแรง จี้ให้ตั้งคกก.สอบสวนนำตัวคนสั่งการมาลงโทษ

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 นพ.เหวง โตจิราการ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยและแกนนำ นปช. กล่าวว่า ในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ตนและนางธิดา ถาวรเศรษฐ อดีตประธาน นปช. จะเดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลและกองทัพ หยุดคุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน กรณีล่าสุดที่ส่งเจ้าหน้าที่ไปติดตามความเคลื่อนไหวของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ที่หน้าบ้านพัก โดยเฉพาะการส่งคนติดตามภริยาของนายณัฐวุฒิไปตลอดทาง ในระหว่างที่นั่งรถไปส่งลูกที่โรงเรียน โดยขับตามไปจอดรถถึงในโรงเรียนและถ่ายรูปไว้ ถือเป็นการคุกคามสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลขั้นร้ายแรง จึงขอให้สั่งการให้ยุติการกระทำดังกล่าว พร้อมกับตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนผู้ที่ออกคำสั่งดังกล่าว และนำตัวมาลงโทษด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์