'พะจุณณ์' หวั่นปม 'ราชภักดิ์' ลุกลาม วอนอย่าโยงการเมือง

ข่าว

'พะจุณณ์' หวั่นปม 'ราชภักดิ์' ลุกลาม วอนอย่าโยงการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2558 18:20 น.

"พะจุณณ์" วอนทุกฝ่ายใจเย็น รอผลสอบ คกก.ตรวจสอบทุจริตอุทยานราชภักดิ์ก่อน วอนอย่าโยงการเมือง เชื่อ "บิ๊กโด่ง" สุภาพบุรุษพอ แย้มรอ 2-3 วันให้กระแสกดดันหายก่อน

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 58 พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ระบุว่าความเห็นส่วนตัวคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศ เชื่อว่าโครงการอุทยานราชภักดิ์อาจมีเรื่องทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งตัวเองก็เป็นห่วงว่าจะเลยเถิด แต่ขอร้องให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ ก่อน เพราะขณะนี้รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงกลาโหม แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง การก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์แล้ว โดยไม่อยากให้เรื่องนี้เป็นประเด็นการเมือง ส่วนที่ฝ่ายการเมืองต่างออกมากดดันนั้น ก็ต้องปล่อยให้ฝ่ายการเมืองได้ทำงานกันไป แต่รัฐบาลก็ได้ทำตามกระแสของคนส่วนใหญ่แล้ว ด้วยการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ เมื่อได้ผลสอบสวนแล้วก็ค่อยว่ากัน แต่ไม่อยากให้เป็นประเด็นการเมือง

ส่วนกระแสกดดันให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่งนั้น ส่วนตัวไม่ได้เจอกับ พล.อ.อุดมเดช มานานแล้ว เคยเจอเมื่อปี 2549-2551 เท่านั้น และท่านก็เป็นคนนิ่มนวล

เมื่อถามว่า ล่าสุด พล.อ.อุดมเดช ระบุขอให้รอผลสอบสวนของคณะกรรมการก่อนค่อยตัดสินใจ แต่ยังไม่ลาออกจากตำแหน่ง พล.ร.อ.พะจุณณ์ กล่าวว่า "ท่านบอกแล้วเหรอ" เมื่อถามย้ำว่า แต่ฝ่ายการเมืองยังคงเรียกร้องให้ พล.อ.อุดมเดช แสดงความรับผิดชอบทางการเมืองก่อน เหมือนที่รัฐบาลในอดีตเคยมีบรรทัดฐานไว้ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ระบุว่า "ต้องให้กระแสกดดันหายไปก่อน รออีกสองถึงสามวัน อย่าเอาการเมืองอีกภาคมาใช้ประโยชน์กับเรื่องนี้ ให้รออีกนิดนึง ผมเชื่อว่า พล.อ.อุดมเดช มีความเป็นสุภาพบุรุษ"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์