มติ กรธ. ตั้ง 'สุพจน์-อภิชาต' รอง ปธ. - 'อมร-นรชิต' โฆษกฯ

ข่าว

มติ กรธ. ตั้ง 'สุพจน์-อภิชาต' รอง ปธ. - 'อมร-นรชิต' โฆษกฯ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2558 17:05 น.

คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ประชุมนัดแรก ตั้ง 'สุพจน์-อภิชาต' เป็นรอง ปธ. และ 'อมร-นรชิต' เป็นโฆษกฯ ด้าน 'มีชัย' ยันรับฟังความเห็นเสรีทุกช่องทาง แต่ยังไม่คิดเรื่องเปิดเวที ...

วันที่ 5 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. ที่มี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธาน ประชุมนัดแรก เพื่อวางกรอบแนวทางการทำงาน รวมถึงการเลือกตำแหน่งต่างๆ เช่น นายสุพจน์ ไข่มุกด์ เป็นรองประธานคนที่ 1 นายอภิชาต สุขัคคานนท์ เป็นรองประธานคนที่ 2 นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เป็นเลขานุการ นายอมร วาณิชวิวัฒน์ เป็นโฆษกฯ และ นายนรชิต สิงหเสนี เป็นโฆษกฯ คนที่ 2

จากนั้น นายมีชัย เปิดเผยว่า เหลือเวลายกร่างรัฐธรรมนูญเพียง 120 วัน ไม่รวมวันหยุดราชการ ส่วนการรับฟังความคิดเห็น คาดว่าจะเปิดทุกช่องทางอย่างเสรี รวมถึงการรับฟังความเห็นของพรรคการเมือง แต่ยังไม่คิดเรื่องเปิดเวที รวมถึงเมื่อร่างเสร็จ ก็ต้องฟังความเห็นของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ หรือ สปท. คณะรัฐมนตรี คสช. และประชาชนด้วย รวมถึงกลุ่มผู้เห็นต่างที่ไม่มั่นใจการทำงานของ กรธ.

ด้าน นายอมร กล่าวว่า เนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญจะต้องนำข้อดีของร่างรัฐธรรมนูญ ชุดนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ มาพิจารณา พร้อมยึดแนวทางการร่างรัฐธรรมนูญ ตามมาตรา 35 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราว รวมถึงแนวทาง 5 ข้อ ของนายมีชัย และเห็นว่าสามารถร่นระยะเวลาในช่วงรณรงค์ก่อนการทำประชามติ 4 เดือนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์