'อุดม' รองอธิการบดี มธ. รับถูกทาบนั่ง 'กรธ.'

ข่าว

  'อุดม' รองอธิการบดี มธ. รับถูกทาบนั่ง 'กรธ.'

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2558 18:56 น.

  ที่มาภาพ : Egatlearning

  'อุดม รัฐอมฤต' รองอธิการบดี มธ. รับถูกทาบเป็น 'กรธ.' จริง แต่ยังพูดอะไรมากไม่ได้ รับไม่กังวลโผรายชื่อ 21 อรหันต์ ลั่นพร้อมทำงานเพื่อประโยชน์ชาติบ้านเมือง

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.58 นายอุดม รัฐอมฤต รองอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวถึงกระแสข่าว ที่มีชื่อตนติดอยู่เป็น 1 ใน 21 คน ของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่า ขณะนี้ยังพูดอะไรมากไม่ได้ ต้องรอให้มีคำสั่งอย่างเป็นทางการเสียก่อน เพราะที่ผ่านมาตนก็มีบทบาทหน้าที่ในการสอนหนังสือ และเคยเป็นลูกมือหรืออนุกรรมการช่วยงานในการร่างรัฐธรรมนูญเท่านั้น

  "ยอมรับว่าตอนที่มีทีวีเปิดเผยว่าผมอยู่ในโผเป็น กรธ. ผมรู้สึกประหลาดใจมาก อาจจะเป็นเพราะผมให้ข้อคิดเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญ จึงทำให้มีชื่อผมติดเข้าไปด้วย ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีคนมาทาบทามผมให้เป็น กรธ. จริงๆ แต่ตอนนี้ผมก็พูดอะไรมากไม่ได้ " นายอุดม กล่าว

  นายอุดม กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีการคาดกันว่า นายมีชัย ฤชุพันธุ์ สมาชิก คสช. จะเป็นประธาน กรธ. นั้น ตนก็ไม่ได้มีความคุ้นเคยหรือร่วมงานกับนายมีชัยอย่างใกล้ชิดมาก่อน แต่ตนก็เคยเชิญนายมีชัยมาบรรยายพิเศษกับนักศึกษา เพราะนายมีชัยเป็นอาจารย์ที่มีความอาวุโส และเชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่กังวลว่าใครจะมาเป็น กรธ. และในฐานะที่เป็นข้าราชการ ก็พร้อมที่จะทำงานเพื่อบ้านเมือง มีอะไรที่ช่วยได้ก็ช่วยเหลือเพื่อประโยชน์ต่อสังคม เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์