หัสวุฒิ ร้อง ป.ป.ช.สอบการทำงาน ก.ศป. มั่นใจ ได้รับความเป็นธรรม

ข่าว

หัสวุฒิ ร้อง ป.ป.ช.สอบการทำงาน ก.ศป. มั่นใจ ได้รับความเป็นธรรม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2558 18:38 น.

"หัสวุฒิ" ร้อง ป.ป.ช.สอบการทำงาน ก.ศป. มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ จะได้รับความเป็นธรรม ย้ำ ไม่อุทธรณ์คำสั่ง ต่อศาลปกครอง

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 2 ตุลาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายหัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล อดีตประธานศาลปกครองสูงสุด ได้เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป.ป.ช. โดยตรง เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีที่คณะกรรมการตุลาการศาลปกครอง (ก.ศป.) พิจารณาลงโทษให้ออกจากราชการ ไม่ถูกต้องด้วยกฎหมาย

โดย นายหัสวุฒิ ได้ใช้เวลายื่นเรื่องร้องเรียนเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ที่ตนมาร้อง ป.ป.ช.ในวันนี้ (2 ต.ค.) เนื่องจากตนไม่ได้กระทำผิด กรณีจดหมายน้อย และไม่มีหลักฐานยืนยันว่า ตนกระทำผิด แต่ ก.ศป.กลับมีมติว่า ตนผิดเพราะไม่รักษาชื่อเสียง จึงเรียกร้องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบการทำงานของ ก.ศป. และคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องที่พิจารณาและมีมติลงโทษตน เพราะเราเป็นประเทศประชาธิปไตย ที่ปกครองด้วยกฎหมาย ไม่ใช่อำนาจของคนกลุ่มใด ที่ใช้ดุลพินิจส่วนตัวในการวินิจฉัย

ทั้งนี้ ตนได้มอบเอกสารที่เกี่ยวข้องให้ ป.ป.ช.โดยเป็นคำสั่ง ของ ก.ศป.ที่ทำให้เห็นได้ว่า เป็นการตัดสินตนโดยไม่มีพยานหลักฐาน และยังมีเอกสารแจ้งข้อกล่าวหา และเอกสารในการสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับกรณีจดหมายน้อย ซึ่งทุกคนก็ยืนยันว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ส่วนเอกสารอื่นที่ไม่ได้อยู่ในอำนาจของตนนั้น ก็จะทำหนังสือเพื่อแนะนำให้ ป.ป.ช.เรียกเอกสารหลักฐาน ว่า ควรเรียกเอกสารหลักฐานอะไร

เมื่อถามว่า การมายื่นเรื่องร้องเรียนต่อ ป.ป.ช.ครั้งนี้มีความมั่นใจมากแค่ไหน นายหัสวุฒิ กล่าวว่า มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะในเอกสารการสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทั้งนายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม อดีตเลขาธิการสํานักงานศาลปกครอง ที่ยืนยันว่า ตนไม่รู้เห็นกับการทำจดหมายดังกล่าว และ พ.ต.ท.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงกุล ผู้กำกับการศูนย์รวมข่าวกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) เองก็ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักตน และไม่เคยเจอกับตนโดยตรง และเชื่อว่า จะให้ความเป็นธรรมกับตนเองได้ เพราะ ป.ป.ช.ไม่ใช่องค์กรที่พิจารณาเรื่องการทุจริตเท่านั้น แต่ยังมีหน้าที่ในการพิจารณาคดี ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วย

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าตนจะไม่ใช้สิทธิอุทธรณ์คำสั่ง ก.ศป.ต่อศาลปกครอง แต่หลังจากนี้ ตนจะไปยื่นเรียกร้องขอความเป็นธรรม ในช่องทางอื่นที่ถูกต้องตามกฎหมาย จนกว่าความจริงจะปรากฏ และได้รับความเป็นธรรม แต่ยังไม่ขอเปิดเผย เพราะเกรงว่าจะมีการปิดกั้นการดำเนินการของตน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์