'บิ๊กตู่' ลั่นอย่าร้อนตัว 'ไอ้อ๊อด' เอี่ยวระเบิด

ข่าว

  'บิ๊กตู่' ลั่นอย่าร้อนตัว 'ไอ้อ๊อด' เอี่ยวระเบิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2558 17:25 น.

  "บิ๊กตู่" ชี้อย่าเดือดร้อนรีบออกมาปฏิเสธ "ไอ้อ๊อด" เอี่ยวระเบิดราชประสงค์-สาทร ย้ำถ้าใช่ก็หาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อยืนยันว่าถูกตัว

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.58 ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แถลงผลการสืบสวนสอบสวนในคดีเหตุระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทรว่า ตอนนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามดูว่า คนร้ายที่จับกุมได้นั้นใช่ตัวจริงหรือไม่ หากใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็ไม่ใช่ ไม่เห็นจะต้องเดือดร้อนเลย ทำไมจะต้องเดือดร้อนกันหนักหนา ถ้าใช่เขาก็จะหาหลักฐาน ถ้าพบว่ามีหลักฐานก็แสดงว่าถูกตัว

  เมื่อถามว่า จากแถลงข่าวพบว่า มีชื่อของ นายอ๊อด พยุงวงศ์ หรือนายยงยุทธ พบแก้ว ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความรุนแรงในปี 2553 เข้ามาเกี่ยวโยง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "แล้วจะมาปฏิเสธว่าเป็นพวกนี้ ไม่ใช่พวกนี้ ก็เห็นๆ อยู่ ต้องเอาหลักฐานมา ส่วนจะเกี่ยวข้องหรือเปล่าผมไม่รู้ ต้องให้เขาสอบสวน แล้วทำไมต้องออกมาปฏิเสธ หรือเป็นคนดีตลอดมา แล้วไอ้คนที่ติดคุกตลอดชีวิตอยู่หนึ่งกลุ่ม อีกกลุ่มหนึ่งติดคุก 15 ปี ถามว่าคือพวกไหนที่เขาจะมาติดกันแบบนี้บ้าง แล้วจะต้องมาปรองดองกันอีกไหม ติดคุกไปแล้วน่าสงสารไหมเล่า ใครไปดูแลพวกเขา เวลาไปเอาเขามาเผาศาลากลางจนติดคุก ใครไปดูแลคนพวกนี้ ไอ้พวกที่ปลุกระดมไม่เห็นติดคุกสักคน อย่ามาพูดไรส่งเดช"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์