รมว.ยธ. เผยนายกฯ ชี้ บึม กทม. อาจต้องการก่อกวน

ข่าว

รมว.ยธ. เผยนายกฯ ชี้ บึม กทม. อาจต้องการก่อกวน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2558 22:52 น.

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เผย “นายกฯ” บอกบึม กทม.อาจเป็นการก่อกวน สั่ง “บิ๊กป้อม” รายงานความคืบหน้าในวงประชุม ครม. เร่งหามาตรการช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 18 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่วันนี้เลิกประชุม ครม.เร็ว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่า มีธุระ สำหรับเหตุระเบิด เมื่อคืนวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา นั้น ในการประชุม ครม.นายกฯ ได้ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม สรุปสถานการณ์ให้ฟังในที่ประชุม และให้ศูนย์ติดตามของ พล.อ.ประวิตร รวบรวมข้อมูล เพื่อให้เกิดความเข้าใจเดียวกัน และสั่งให้กระทรวงการต่างประเทศ สรุปข้อมูลเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับต่างประเทศ ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการให้ตำรวจ และกองกำลังทหารดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวด้วย

พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ากลัวไปทำกับชีวิตคน นายกฯ ก็พูดทุกครั้งว่า อาจจะเป็นการก่อกวน ซึ่งนายกฯ ได้เร่งรัดการช่วยเหลือต่างๆ และคิดว่า เรื่องนี้ทางโฆษกฯ คงจะชี้แจงต่อไป ส่วนข่าวการเคลื่อนไหวก่อนที่จะเกิดเหตุนั้น ตนไม่ทราบขอให้ถามฝ่ายต่างประเทศ ขณะที่มาตรการช่วยเหลือจะมีกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงมหาดไทย ให้ความช่วยเหลือ ขณะที่กระทรวงยุติธรรม ก็มี พ.ร.บ.เยียวยาอยู่ ซึ่งต้องพิจารณาว่า สามารถเยียวยาเรื่องใดได้บ้าง และหลังจากนี้คงจะไปประชุมเรื่องความช่วยเหลือเร่งด่วน ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์