'สุภา' ยินดีให้ ป.ป.ช. ไต่สวนคดีบอร์ด ขสมก.ให้เช่าโฆษณาข้างรถ ปอ.

ข่าว

'สุภา' ยินดีให้ ป.ป.ช. ไต่สวนคดีบอร์ด ขสมก.ให้เช่าโฆษณาข้างรถ ปอ.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2558 18:35 น.

'สุภา' ยืนยันให้ ป.ป.ช. ไต่สวนคดีบอร์ด ขสมก.ให้เช่าโฆษณาข้างรถเมล์แอร์ โดยมิชอบอย่างเต็มที่ แม้จะมีชื่อถูกร้องด้วยก็ตาม ยืนยันไม่ต้องเกรงใจ และจะไม่แทรกแซงการพิจารณาคดีรวมทั้งจะไม่เข้าร่วมการประชุมในเรื่องนี้...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2558 นางสาวสุภา ปิยะจิตติ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้า กรณีที่ตัวเองในสมัยดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. และนายสมบัติ ธรธรรม ที่ปรึกษา พลตำรวจเอกสถาพร หลาวทอง กรรมการ ป.ป.ช. ถูกร้องว่าปฏิบัติหน้าที่ โดยมิชอบตามประมวลกฎหมายอาญา 157 และความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคา การประกวดราคาให้เช่าเนื้อที่โฆษณารถโดยสารปรับอากาศ 1,109 คัน ว่า ในฐานะผู้ถูกกล่าวหาคงพูดอะไรไม่ได้ ส่วนประเด็นที่กังวลว่ากรรมการ ป.ป.ช. จะเกรงใจในการพิจารณาคดีนั้น ไม่ต้องเกรงใจ เพราะ ป.ป.ช.มีมาตรฐานการทำคดีเช่นเดียวกับทุกคน ยืนยันจะไม่แทรกแซงการพิจารณาคดีและจะไม่เข้าร่วมการประชุม ป.ป.ช.ในนัดที่มีการประชุมเรื่องนี้ แต่เห็นว่าประเด็นปัญหาของคณะกรรมการ ขสมก.ในเรื่องของการลดหนี้ ตอนนั้นตัวเองไม่ได้เห็นด้วย และได้คัดค้านไปแล้ว

ด้าน นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวว่า อนุกรรมการเตรียมสรุปข้อมูล เพื่อรายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในวันพฤหัสที่ 13 สิงหาคมนี้ โดยยืนยันว่าจะดำเนินการให้เสร็จก่อนที่คดีจะหมดอายุความ ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้แน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์