'ราเมศ' อัด สปช.ตั้งธงโหวตคว่ำร่าง รธน.ไร้เหตุผล

ข่าว

  'ราเมศ' อัด สปช.ตั้งธงโหวตคว่ำร่าง รธน.ไร้เหตุผล

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 18:50 น.

  "ราเมศ" จี้ สปช.แจงเหตุจ่อโหวตคว่ำร่าง รธน. หรือมีการตั้งธงไว้ ย้อนถาม 1 ปี มีผลงานอะไรจับต้องได้ ย้ำ ปชช.เห็นด้วยการปฏิรูปเพื่อให้ประเทศพัฒนา...

  เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญของคณะกรรมาธิการยกร่างฯ ว่า ต้องยอมรับว่า ขณะนี้ประชาชนยังไม่ได้รู้รายละเอียดสาระสำคัญของการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญล่าสุดเลยว่า จะมีสาระสำคัญที่เปลี่ยนจากร่างเดิมมากน้อยเพียงใด ทั้งที่คณะกรรมาธิการยกร่างควรต้องเร่งประชาสัมพันธ์เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วม ส่วนกระแสข่าวการโหวตเพื่อคว่ำร่างรัฐธรรมนูญของ สปช.นั้น ก็เป็นสิทธิ แต่อยากให้แสดงความกล้าหาญ ออกมานำเสนอแนวคิดต่อประชาชนว่า สปช.ไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญในส่วนไหนอย่างไร อยากถามว่าตอนที่ กมธ.ยกร่างกำลังพิจารณายกร่างอยู่นั้น ท่านหลับอยู่ หรือว่าลืมแปรญัตติในชั้นกรรมาธิการ หรือจะตั้งธงเพื่อจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญโดยไร้เหตุผล ประชาชนก็มองว่า อาจมีวาระซ่อนเร้น

  นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนการจะอ้างว่า เพื่อให้มีการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งนั้น ตนอยากย้อนถามว่า หนึ่งปีกว่าของการเป็น สปช. พวกท่านเคยทำเรื่องอะไรที่เป็นการปฏิรูปที่แท้จริง และมีผลสำเร็จสามารถจับต้องได้เป็นรูปธรรมบ้าง ประชาชนเห็นด้วยกับการปฏิรูปเพื่อให้ประเทศพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ที่สำคัญคือ ต้องถามว่า สปช.ได้ทำหน้าที่อย่างแท้จริงหรือไม่ ทั้งๆ ที่เป็นหน้าที่ของท่านโดยตรง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์