'อนุพงษ์' ลงใต้เยี่ยม ขรก. กำชับงานตาม 7 ยุทธศาสตร์ รบ.

ข่าว

'อนุพงษ์' ลงใต้เยี่ยม ขรก. กำชับงานตาม 7 ยุทธศาสตร์ รบ.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2558 16:05 น.

"รมว.มหาดไทย" ลงพื้นที่ยะลาแทน "นายกฯ" เพื่อตรวจเยี่ยมสร้างขวัญกำลังใจข้าราชการที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ จชต. พร้อมสั่งขันนอตตามนโยบาย 7 ยุทธศาสตร์รัฐบาล และร่วมประชุมกับฝ่ายปกครอง...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญเจ้าหน้าที่ พร้อมติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ แนวโน้มสถานการณ์ และผลการปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐบาล โดยมี พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย เลขาฯ ศอ.บต. ผบ.ศตช. ผวจ.ยะลา พร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูงของหน่วยงานในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับและเข้าร่วมประชุม

ต่อมาเวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดยะลา พล.อ.อนุพงษ์ เป็นประธานในการประชุม ผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดจังหวัด นายอำเภอ และกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เพื่อรับฟังการปฏิบัติงานในห้วงที่ผ่านมา พร้อมมอบนโยบายในการปฏิบัติงาน

พล.อ.อนุพงษ์ เป็นประธานในการประชุมติดตามสถานการณ์และรับฟังการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ในห้วงที่ผ่านมา
พล.อ.อนุพงษ์ เป็นประธานในการประชุมติดตามสถานการณ์และรับฟังการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ในห้วงที่ผ่านมา


พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ เดิมเป็นกำหนดการของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่ติดภารกิจในหลายงาน ทำให้ไม่มีเวลา จึงมอบให้ตนมาแทน สำหรับแนวทางที่จะไปมอบต่อข้าราชการในพื้นที่นั้น เป็นไปตามนโยบาย 7 ยุทธศาสตร์ ของรัฐบาลที่มีอยู่ ก็จะไปรับฟังบรรยายสรุปผลการดำเนินการในพื้นที่ ขณะเดียวกันการขับเคลื่อน ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. ดำเนินการอยู่ เราจะไม่ไปก้าวก่ายทั้งสิ้น เพียงแค่ไปรับฟังข้อมูล และไปให้ความคิดเห็นเท่านั้น ถือว่า ไปติดตามงานที่นายกฯ มอบหมาย ในฐานะตัวแทนรัฐบาล รวมถึงจะขอไปพูดคุยกับฝ่ายปกครอง คือนายอำเภอ ซึ่งมีบทบาทในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการอำเภอ ที่จะต้องบูรณาการทั้งงานพัฒนา และความมั่นคง

"ผมจะไปพูดคุย ถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น การดำเนินการเป็นอย่างไร ขณะที่การประเมิน ผมอยากรู้ว่า สิ่งที่ทำไปออกมาเป็นอย่างไร ด้านกำลังพลอาสาสมัครรักษาดินแดน และชุดคุ้มครองตำบลที่รับผลกระทบจากความไม่สงบ จนได้รับบาดเจ็บ ก็จะไปพูดคุยด้วย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันละเอียดอ่อน ผมไม่ขอพูดดีกว่า จะขอคุยกับผู้ปฏิบัติเขาโดยตรง หากพูดออกไปแล้วอาจเกิดเป็นประเด็นส่งผลให้เกิดการชี้เป้าได้ "พล.อ.อนุพงษ์กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์