ยึดคำสั่ง คสช.ห้ามขายเหล้าฯ 300 ม.

ข่าว

  ยึดคำสั่ง คสช.ห้ามขายเหล้าฯ 300 ม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2558 19:25 น.

  'ยงยุทธ' เผยให้ชะลอประกาศงดขายแอลกอฮอล์รอบสถานศึกษาสำนักนายกฯ ไปก่อน เพราะยังไม่ชัดเจนเรื่องเขตบริเวณใกล้เคียงการจำหน่าย ขอกำหนดเขตพื้นที่ภายใน 180 วัน พร้อมให้ใช้คำสั่ง คสช.เป็นหลักก่อนช่วงนี้...

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2558 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติ โดยมี นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รมว.สาธารณสุข พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว

  ภายหลังการประชุม นายยงยุทธ กล่าวว่า ที่ประชุมได้หารือมติที่ให้ออกประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี กำหนดห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอบสถานศึกษา 300 เมตร แต่ยังไม่ได้ประกาศใช้ แต่ขณะนี้มีการทักท้วงคำว่า “บริเวณใกล้เคียง” ยังไม่มีความชัดเจน จากคำสั่งคสช.ฉบับที่ 22/2558 ที่ห้ามไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใกล้เคียงสถานศึกษา ซึ่งคณะกรรมการฯ จะต้องไปกำหนดเขตบริเวณให้ชัดเจนเพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่ง คสช.ภายใน 180 วัน จึงต้องชะลอออกประกาศสำนักนายกฯ ไปก่อน อย่างไรก็ตาม ให้ใช้คำสั่ง คสช.เป็นหลักก่อน เนื่องจากเป็นกฎหมายอำนาจสูงกว่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์