สนช.เปิดเวทีซักฟอกคดี 248 ส.ส.แก้รัฐธรรมนูญโดยมิชอบ 6 ส.ค.นี้

ข่าว

สนช.เปิดเวทีซักฟอกคดี 248 ส.ส.แก้รัฐธรรมนูญโดยมิชอบ 6 ส.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 19:15 น.

สนช.เปิดเวทีซักฟอกคดี 248 ส.ส.แก้รัฐธรรมนูญโดยมิชอบ 6 ส.ค. สนช.ไม่ติดใจบี้ถามอดีต ส.ส. ตั้งแค่คำถามเดียวซักป.ป.ช. วางคิวลงมติสอย 248 อดีต ส.ส.14 ส.ค.

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2558 ที่รัฐสภา นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) แถลงผลการประชุมวิปสนช.ว่า ในวันที่ 6 ส.ค. ที่ประชุมสนช.จะประชุมพิจารณาคดีถอดถอนอดีต 248 ส.ส.กรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มาส.ว.โดยมิชอบ โดยจะเป็นการพิจารณาญัตติซักถามคำถามคู่กรณีทั้งสองฝ่ายคือ ป.ป.ช.และอดีต ส.ส. 248 คน ขณะนี้มีสมาชิกสนช.ตั้งคำถามเพียงแค่ข้อเดียว ซึ่งเป็นคำถามของ พล.ท.อดุลยเดช อินทะพงษ์ สมาชิก สนช. ส่งมาให้คณะกรรมาธิการซักถามเพื่อให้ซักถามฝ่ายป.ป.ช.เท่านั้น

โฆษกวิป สนช.กล่าวด้วยว่า ส่วนสาเหตุที่สนช.ไม่ถามฝ่ายอดีต ส.ส.นั้น อาจเป็นเพราะสมาชิกสนช. ติดตามสถานการณ์มาตลอด จึงไม่ต้องตั้งคำถามแล้ว ซึ่งกระบวนการหลังจากนี้ จะให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาแถลงปิดคดีในวันที่ 13 ส.ค. จากนั้นที่ประชุม สนช.จะนัดลงมติในวันที่ 14 ส.ค. โดยการลงมติจะแบ่งฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาเป็น 3 กลุ่ม คือ 1. อดีต ส.ส. 237 คน ที่ร่วมลงชื่อแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ และลงมติทั้ง 3 วาระ 2. อดีต ส.ส. 1 คน ที่ไม่ลงมติวาระ 3 คือ นายอภิรัต ศิรินาวิน อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคมหาชน 3. กลุ่มอดีต ส.ส. 10 คน ที่ไม่ลงมติวาระ 2

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์