นายกฯ ห่วงอุบัติเหตุ 'ไบค์ฟอร์มัม' ย้ำต้องเตรียมการจราจรให้เรียบร้อย

ข่าว

นายกฯ ห่วงอุบัติเหตุ 'ไบค์ฟอร์มัม' ย้ำต้องเตรียมการจราจรให้เรียบร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 17:05 น.

นายกฯ ห่วงอุบัติเหตุ “ไบค์ฟอร์มัม” ย้ำต้องเตรียมการจราจรให้เรียบร้อย พร้อมเปิดโอกาสให้ปชช.ที่ไม่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม ปั่นต่อท้ายขบวน ซี แต่ขอให้ทิ้งระยะห่าง เชื่อฟังคำแนะนำจนท.อย่างเคร่งครัด

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 4 ส.ค.2558 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้สั่งการในที่ประชุมครม.ว่า เดือน ส.ค.ถือเป็นเดือนแห่งการทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ นอกเหนือจากนั้น นายกฯ ยังได้กล่าวถึงการซ้อมใหญ่และเตรียมสถานที่ในกิจกรรมปั่นจักรยานก่อนเข้าร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อแม่” (Bike for Mom) ที่จัดขึ้นในวันที่ 16 ส.ค.58 ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ผ่านมา เนื่องจากมีประเด็นปัญหาหลายอย่างที่ต้องเตรียมให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีก เช่น การจัดระเบียบการจราจร การป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า ในที่ประชุม ครม.ได้แสดงความเป็นห่วงว่าจริงๆ จะมี 3 ขบวนหลักๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ คือ ขบวน เอ บี และซี โดยขบวนเอ และบี จะมีจำนวนขบวนละ 400 คน ส่วนขบวน ซี มีจำนวน 4 หมื่นคน ประเด็นสำคัญมีพี่น้องประชาชนอีกจำนวนมากอยากมาร่วมกิจกรรม แต่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ เนื่องจากเต็มแล้ว ต้องเรียนว่าในส่วนของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ไม่เพียงพอจริงๆ ที่ประชุมมองว่า ยังมีประชาชนต้องการนำจักรยานเข้าร่วมกิจกรรม อาจเป็นระยะสั้นๆ 1-2 กิโลเมตร เพราะฉะนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลกำกับขบวนต่างๆ ตลอดจนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ใช้ดุลพินิจอย่างมาก เพื่อให้กิจกรรมราบรื่น เพื่อให้ประชาชนเกิดความประทับใจ แสดงความจงรักภักดีอย่างเต็มภาคภูมิ

รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ อาจต้องชี้แจงประชาชนที่อาจนำจักรยานมาเข้าร่วมตามแยกต่างๆ ว่า ขอให้ขบวน เอ และ บี ผ่านไปก่อน แล้วให้ขบวน ซี ปั่นผ่านไปได้สักระยะทิ้งช่วงระยะห่าง แล้วให้ประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมได้ ซึ่งกิจกรรมอย่างนี้จะประสบความสำเร็จได้ คือความนุ่มนวลของเจ้าหน้าที่ในการชี้แจงประชาชนให้เกิดความเข้าใจ และตัวประชาชนเองให้ความเชื่อมั่น เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ทางนายกฯ และครม.จะผ่านไปได้ด้วยความเรียบร้อย เพื่อความประทับใจในการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติถวายพระพรแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แม่ของคนไทยทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์