'อนุสรณ์' ชี้ให้ คสช.ระวังแม่น้ำสายที่ 6

ข่าว

'อนุสรณ์' ชี้ให้ คสช.ระวังแม่น้ำสายที่ 6

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 18:45 น.

"พท.ชี้ ระวังแม่น้ำสายที่ 6 หรือ กปปส.ที่จะขอมีเอี่ยวในทุกๆ เรื่อง ถึงวันนั้นจะเป็นปัญหาใหญ่ ที่คสช.จะแก้ยากมาก อัด "สปช." ให้ความสำคัญต่ออายุ "คสช." มากกว่าปฏิรูป...

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีบรรดาเครือข่ายแม่น้ำ 5 สาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ บางส่วน พยายามที่จะผลักดันให้ คสช.อยู่ในอำนาจต่อไปให้นานที่สุด เพื่อจัดการอย่างเบ็ดเสร็จกับพรรคการเมืองฝั่งตรงข้าม

รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า ตามโรดแม็ปของ กปปส. อาจถือเป็นความผิดพลาดของ คสช. ตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยให้แกนนำหลัก กปปส. ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว เพื่อส่งสัญญาณไปยังสาวก กปปส.ในบรรดาแม่น้ำสายต่างๆ ให้ลุกขึ้นมารับลูกตามไมโครชิพที่ฝังหัวกันมาจากเวที กปปส. เห็นชัดๆ ว่า การกระทำของ สปช.บางส่วน ยิ่งเป็นการตอกลิ่มความล้มเหลวของตัวเองเข้าไปอีก เพราะสะท้อนให้เห็นว่า สปช.ให้ความสำคัญกับการสรรหาวิธีต่ออายุ คสช.มากกว่าคิดค้นหาแนวทางการปฏิรูปประเทศ ซึ่งควรจะเป็นภารกิจหน้าที่หลัก 

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า ดังนั้น คสช.ควรเร่งรัด ขับเคลื่อนโรดแม็ปอย่างเต็มที่ เดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน แต่ถ้ายังฝืนอยู่บริหารประเทศต่อไป โดยอ้างว่าการปฏิรูปยังไม่สำเร็จ ก็จะมีแม่น้ำสายที่ 6 เพิ่มเข้ามา คือ กปปส. ที่จะขอมีเอี่ยวในทุกๆ เรื่อง ถึงวันนั้นจะเป็นปัญหาใหญ่ ที่คสช.จะแก้ยากมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์