ทบ.ทำเหรียญมอบให้ผู้สนับสนุน จัดสร้าง'อุทยานราชภักดิ์'สำเร็จ

ข่าว

  ทบ.ทำเหรียญมอบให้ผู้สนับสนุน จัดสร้าง'อุทยานราชภักดิ์'สำเร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2558 16:50 น.

  "อุดมเดช"ขอบคุณผู้สนับสนุน ทุกแรงศรัทธา ส่งผลให้การจัดสร้าง "อุทยานราชภักดิ์" มีความคืบหน้าอย่างดียิ่ง ในนามกองทัพบกจึงขอจัดทำเหรียญที่ระลึกการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ และของที่ระลึก มอบให้ผู้ที่บริจาคสมทบทุนการจัดสร้างอุทยานฯ ครั้งนี้...   

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค.58 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า ตามที่กองทัพบกได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ณ บริเวณพื้นที่ของกองทัพบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และการดำเนินงานได้รับแรงศรัทธาและการสนับสนุนจากประชาชนทุกภาคส่วนมาโดยตลอดนั้น

  อุทยานราชภักดิ์ คือความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน
  อุทยานราชภักดิ์ คือความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน

  ในส่วนของการจัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ขณะนี้ กองทัพบกกำลังทำการเคลื่อนย้ายพระบรมราชานุสาวรีย์จากโรงหล่อในจังหวัดต่างๆ ไปยังอุทยานราชภักดิ์ พร้อมกับการจัดพิธีบวงสรวงและอัญเชิญพระบรมราชานุสาวรีย์ประดิษฐานบนแท่นฐาน โดยปัจจุบันได้ดำเนินการจัดพิธีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวน 2 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช เมื่อวันที่ 27 ก.ค.และสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อวันที่ 28 ก.ค. สำหรับการอัญเชิญพระบรมราชานุสาวรีย์อีก 5 พระองค์ ขึ้นประดิษฐาน ได้กำหนดจัดพิธีระหว่างวันที่ 4-8 ส.ค.เวลา 15.00 น. ของทุกวัน

  และเพื่อเป็นการถวายราชสักการะต่อสมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ กองทัพบกจะจัดให้มี "พิธีบวงสรวงและมหามังคลาภิเษกพระบรมราชานุสาวรีย์" ขึ้นในวันพุธที่ 19 ส.ค. ณ มณฑลพิธีอุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยกราบเรียนเชิญนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีระหว่างเวลา 09.00-11.00 น.

  นายทหารระดับสูง ทบ.ร่วมกันดูแลการจัดสร้างอย่างใกล้ชิด
  นายทหารระดับสูง ทบ.ร่วมกันดูแลการจัดสร้างอย่างใกล้ชิด

  พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวด้วยว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.ได้ดำริให้ดำเนินการจัดสร้าง "เหรียญที่ระลึกการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ และของที่ระลึก" สำหรับมอบให้ผู้ที่บริจาคสมทบทุนการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ รวมทั้งให้ประชาชนทั่วไปได้เช่าบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย ขณะนี้มีความคืบหน้าประกอบด้วย 1.เหรียญที่ระลึกการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ปัจจุบันพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้มีพระบรมราชานุญาตให้กองทัพบกจัดสร้างเหรียญที่ระลึกการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ตามแบบที่ทูลเกล้าฯ เรียบร้อยแล้ว 2.พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ ประดิษฐานบนแท่นฐานจำลอง ขนาดความสูง 5 นิ้ว ด้วยชนิดเนื้อสัมฤทธิ์นอก สำหรับมอบให้ผู้ที่บริจาคสมทบทุนตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป และสำหรับให้เช่าบูชาเพื่อหารายได้สมทบทุนการจัดสร้างในราคาชุดละ 4 หมื่นบาท

  "กองทัพบกขอขอบคุณทุกแรงศรัทธาจากประชาชนและผู้ให้การสนับสนุนทุกส่วน ส่งผลให้การดำเนินงานจัดสร้าง อุทยานราชภักดิ์ ในทุกด้าน มีความคืบหน้าตามแผนงานและเป็นไปด้วยความราบรื่นอย่างดียิ่ง" รองโฆษก ทบ.กล่าว. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์