ยื่นหนังสือถึงนายกฯ ฟัน “ผู้ว่าฯ” พูดจาไม่เหมาะสม

ข่าว

ยื่นหนังสือถึงนายกฯ ฟัน “ผู้ว่าฯ” พูดจาไม่เหมาะสม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2558 14:10 น.

“วัชระ” ยื่นหนังสือถึง “บิ๊กตู่” ฟัน “ผู้ว่าฯ” จังหวัดหนึ่งในภาคใต้ พูดจาไม่เหมาะสม การแก้ปัญหาการเดินหน้าพัฒนาโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน...

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 ส.ค.2558 ที่ศูนย์บริการประชาชนสำนักงาน ก.พ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยและพิจารณาโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดๆ หนึ่งในภาคใต้ ที่พูดถึงการแก้ปัญหาการเดินหน้าพัฒนาโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินอย่างไม่เหมาะสม โดยมีนายสุขสวัสดิ์ สุวรรณวงศ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายประสานมวลชนเป็นผู้รับเรื่อง

อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ผู้ว่าฯ คนดังกล่าวอ้างว่าเป็นเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดกลางที่ประชุมครูระดับจังหวัดว่า “ถ้าให้รัฐบาลเดินหน้าพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ในภาคใต้สำเร็จ โดยเฉพาะกับการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน ต้องจับ เอ็นจีโอ ที่นำชาวบ้านคัดค้านไปยิงให้ตาย แล้วก็จะหมดปัญหา” ซึ่งการพูดของข้าราชการขัดต่อหลักการปฏิบัติราชการที่ดี ค่านิยม 12 ประการ ถ้ายังปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการและความสงบสุขของพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์