นายกฯ เปิดงาน 'อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่'

ข่าว

นายกฯ เปิดงาน 'อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่'

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2558 21:33 น.

นายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งภริยา ได้เดินทางไปเปิดงาน 'อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่' พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมจัดงาน และวอนทุกฝ่ายหยุดพูดให้ร้ายประเทศ อย่าเอาชื่อเสียงประเทศไปพูดในทางเสียหาย ก่อนควงกรรไกรตัดผมโชว์นักข่าว

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2558 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ นราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่ และนิทรรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2558 ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-23 ส.ค.โดยมี นายจักรมณฑ์ ผาสุกวานิช รมว.อุตสาหกรรม ร่วมงาน และคณะทูตานุทูต รวมทั้งประชาชนเข้าร่วมงานในครั้งนี้

นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันจัดงานนอกจากจะได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบวิถีไทยที่ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทย ซึ่งรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะจัดงานแสดงสินค้าจากชุมชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมสินค้าไทยที่มีคุณภาพ สร้างโอกาสทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการ และยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้มีความเข้มแข็ง นำไปสู่การพัฒนาประเทศอย่างมั่นคงต่อไป

พลเอกประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ถ้าทุกคนร่วมใจกันทำทุกอย่าง อะไรที่ไม่น่าภูมิใจอย่ากลับไปทำอีก ตามที่เราร่วมกันในวันนี้ไปเรื่อยๆ ตนคิดว่าขวัญกำลังใจเราจะดีขึ้น ขวัญกำลังใจเราจะดีขึ้นเรื่อยๆ เราอย่ามาทำลายกันเอง อย่ามาพูดจากันให้ตื่นตระหนก เสียขวัญ มันแย่ พูดไปก็ไม่ได้ดีกว่าเดิม มันก็จะย่ิงแย่ ถ้าพูดในส่ิงที่มันดี แนะนำในสิ่งที่เป็นไปได้ ส่ิงที่ควรจะเกิด ตนก็พยายามทำทุกอย่าง รัฐบาลพยายามทำ รัฐมนตรีทุกกระทรวงทำด้วยความตั้งใจ เพราะฉะนั้น ก็ขอความกรุณาพูดถึงประเทศตัวเองในทางที่ดีบ้างนะ อย่าเอาการเมืองหรืออะไรต่างๆ มายุ่งกันทุกเรื่อง มันทำให้คนเดือดร้อน ตนก็อยากทำให้ทุกอย่างเรียบร้อยให้เร็วที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. พร้อมรองศาสตราจารย์ นราพร จันทร์โอชา ภริยา ร่วมงาน'อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่'
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. พร้อมรองศาสตราจารย์ นราพร จันทร์โอชา ภริยา ร่วมงาน'อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่'"วันนี้เราสร้างอะไรให้เขาหรือยัง รอกลับไปถามตัวเองดู ทุกคนที่ออกมาพูดกันอยู่วันนี้ เรื่องเศรษฐกิจมานั่งบ่นไม่ดีๆ อยู่นั่นแหละ ต้องช่วยกันแก้ไข ไม่ใช่รัฐบาลจะสบาย นอนไม่หลับทุกวัน ปัญหาเยอะแยะไปหมด เรื่องการเมือง มันวุ่นไปหมด ไม่รู้เป็นอะไรกัน ประเทศเราเป็นประเทศรักสงบ แต่ก็รบไม่ขาด ไม่มีใครรบด้วยก็รบกันเอง คนไทยชอบอะไรที่ใหม่ๆ แปลกๆ ชอบตื่นเต้น ก็เดี๋ยวหาเรื่องกันสักหน่อย มันเงียบกันไปหลายวัน ขี่จักรยาน กลับมาอีกแล้ว พูดเรื่องการเมืองกันอีกแหละ น่ารำคาญ ผมจะพยายามไม่คิดถึงมันสักวันไม่ได้เชียวหรือ อดไม่ได้สักที" นายกรัฐมนตรี กล่าว

ทั้งนี้ หลังกล่าวเปิดงานเสร็จนายกรัฐมนตรีได้พาคณะทูตานุทูตชมบูธสินค้าที่นำมาจัดแสดงภายในงานครั้งนี้กว่า 70 บูธ พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีได้โชว์ลีลาการตัดผม และตอบคำถามสื่อมวลชนว่า

"ตัดทรงนี้รับรองว่าสวยแน่นอน ใครอยากตัดบ้าง จะตัดให้" เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าอยากตัดบ้างไหม นายกรัฐมนตรีตอบว่า "ไม่อยาก แต่เดี๋ยวจะตัดให้เธอ" พร้อมกับหันกรรไกรไปยังผมของผู้สื่อข่าว

สำหรับการจัดงานอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 – 23 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00-19.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องใน “วันแม่แห่งชาติ” และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อสินค้าและผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาไทยที่ผ่านการสร้างสรรค์จากอดีตจนถึงปัจจุบัน สู่อนาคตด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นในตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์