'วัชระ' หนุน 'ประยุทธ์' คุย นศ.เชื่อเป็นพลังบริสุทธิ์

ข่าว

'วัชระ' หนุน 'ประยุทธ์' คุย นศ.เชื่อเป็นพลังบริสุทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2558 20:28 น.

บันทึก

"วัชระ" จวกอดีต นศ.รามฯ หนุนปล่อย 14 นศ. เชื่อเป็นเครือข่ายระบบทักษิณ เห็นด้วย "ประยุทธ์" พร้อมคุย นศ.พลังบริสุทธิ์ อัดต่างชาติจุ้น เชื่อเป็นการวางแผนจากบริษัทล็อบบี้ ย้อนถามทีเหตุล้อมยิงหน้ารามฯ ทำไมจึงเงียบ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีอดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงกว่า 100 คน ลงชื่อออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ปล่อยตัวกลุ่มนักศึกษาที่ออกมาเคลื่อนไหวว่า ตนไม่เห็นด้วยกับการกระทำของคนเหล่านี้ และขอบอกว่าอดีตนักศึกษากลุ่มดังกล่าวล้วนแต่เป็นเครือข่ายที่ใกล้ชิดกับระบบทักษิณ บางคนเป็นเลขานุการส่วนตัวของนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย และอดีตนักศึกษาเหล่านี้ไม่เคยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ที่เพิ่งผ่านมาไม่กี่ปี นักศึกษารามคำแหงถูกล้อมโดยกลุ่มคนเสื้อแดง และถูกยิงเสียชีวิตหลายราย กลับไม่ปรากฏว่ามีอดีตนักศึกษาเหล่านี้ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับนักศึกษารามคำแหงรุ่นน้องที่เสียชีวิตเลย แต่กลับมาเรียกร้องความยุติธรรมโดยอ้างประชาธิปไตยให้ปล่อยตัว 14 นักศึกษา โดยไม่มีเงื่อนไข ถือเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ควรให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป และต้องขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่แสดงท่าทีว่า กลุ่มพลังนักศึกษาเป็นกลุ่มพลังบริสุทธิ์ พร้อมจะเจรจากับกลุ่มนักศึกษาที่ถูกคุมขังอยู่ในเวลานี้ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี และเป็นความเข้าใจของนายกฯที่มีต่อความเคลื่อนไหวของนักศึกษา

"การที่อดีตนักศึกษารามคำแหงกลุ่มนี้ออกมาเคลื่อนไหวนั้น เป็นส่วนหนึ่งของระบบทักษิณเท่านั้น ส่วนการที่มีองค์กรต่างชาติเข้ามายุ่งเกี่ยวและเรียกร้องให้ปล่อยตัว 14 นักศึกษา ด้วยนั้น เป็นเพราะว่ามีการล็อบบี้ จากบริษัทล็อบบี้ต่างชาติของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯที่ดำเนินการอย่างเป็นระบบ ถามว่าองค์กรต่างชาติเหล่านั้น ทำไมไม่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับนักศึกษารามคำแหงที่ถูกคนเสื้อแดงปิดล้อมยิงย่านหน้ารามฯ และถูกฆ่าตายบ้าง ซึ่งถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างชัดเจน ที่ไล่ฆ่ากลางเมืองหลวง องค์กรนิรโทษกรรมหรือหน่วยงานต่างประเทศเหล่านั้น ทำไมมองไม่เห็น หรือว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ร้องเรียนมาเลยไม่ดำเนินการ" นายวัชระกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บุกยิงอริต่างสถาบันกลางงานแต่ง เจ็บ4 ตาย1
03:48

บุกยิงอริต่างสถาบันกลางงานแต่ง เจ็บ4 ตาย1

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 17:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์