ไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 35 ประชัน 3 งาน การเกษตร

ข่าว

ไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 35 ประชัน 3 งาน การเกษตร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ค. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม เสาร์แรกของเดือนที่ 7 แห่งปี 2558 ซึ่งแปลว่าเรากำลังจะเดินทางเข้าสู่ครึ่งหลังของปีกันแล้ว ช่างรวดเร็วปานกามนิตหนุ่มจริงๆ...

  มาชวนเที่ยวงานอ่านหนังสือตามหน้าที่ “เสาร์สารพัน” เช่นเคยครับ เริ่มด้วยงาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 35” ของ พี.เค.เอ็กซิบิชั่น ที่จัดทุกครั้งคนแน่นทุกครา เพราะมีแพ็กเกจท่องเที่ยวทั้งทั่วไทยและทั่วโลกมาลดราคาให้เป็นกระบิ...งวดนี้ไปจัดที่ ไบเทค บางนา นะครับ เริ่มมาตั้งแต่ 2 ก.ค.แล้ว ยังเหลือวันนี้ 4 ก.ค. และพรุ่งนี้อาทิตย์ที่ 5 ก.ค. อีก 2 วัน

  นี่ก็ไม่อยากให้พลาด งานของคนรักการเกษตร...สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานใหญ่อีกแล้ว “ภูมิปัญญาเก่าใหม่ไทยเกษตร” จะมีการโชว์นิทรรศการภูมิปัญญาเกษตรของคนรุ่นใหม่, หลักสูตรอบรมแบบเข้มข้นเรียนปุ๊บทำเกษตรได้เลย 8 หลักสูตร และชม ชิม ช็อป ของกินของใช้พื้นบ้านจากเกษตรอินทรีย์แท้เพียบงาน...4-5 ก.ค. 2 วัน

  เท่านั้นครับ ที่บริเวณสำนักงานพิพิธภัณฑ์ ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช ปทุมธานี

  นี่ก็งานเกษตรงานใหญ่อีกงานของนครสวรรค์ “เกษตรรุ่งเรืองเมืองสี่แคว ครั้งที่ 4” ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ เริ่มศุกร์หน้า 10 ก.ค. ไปจนถึงอาทิตย์โน้น 19 ก.ค. ท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ชยพล ธิติศักดิ์ แจ้งมาภายในงานนอกจากจะมีนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทางด้านการเกษตรแล้วยังจะมีสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตรตลอดจนสินค้า OTOP สไตล์นครสวรรค์ จำหน่ายเพียบและมีมหรสพครึกครื้นตลอดทั้งงานยามค่ำคืน

  เกษตรอีกงานครับ งานนี้จัดใน กทม.เลย ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นี่แหละ “มหกรรมเกษตรเลี้ยงเมือง” โดยกลุ่มงานส่งเสริมเกษตรกรรม กองส่งเสริมอาชีพ สำนักพัฒนาสังคม ระดมผลิตภัณฑ์และผลิตผลเกษตรจากเขตต่างๆรอบๆ กทม. ที่ยังประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นอันมาก มาวางจำหน่ายที่ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ตลอดงานมีประกวด หลายอย่างตั้งแต่กล้วยไม้, พืชผักสวนครัว, ผลไม้ ฯลฯ เป็นงานใหญ่มากของ กทม.อยากให้แวะไปดู ชม และไปอุดหนุนกันเยอะๆ

  ไปที่งานนอกเกษตรกันบ้าง งาน “100 ดีไซน์ 2015” ภายใต้แนวคิด “Tomorrow Together” นิทรรศการแสดงผลงานนวัตกรรมการออกแบบของใช้ในชีวิตประจำวันจากฝีมือนักออกแบบคลื่นลูกใหม่ เริ่ม 10 ก.ค.นี้เป็นต้นไป ที่เอเทรียม 2 ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

  สำหรับข่าวบันเทิงย้อนยุคเสาร์นี้ เริ่มด้วย “ชรินทร์ อิน คอนเสิร์ต” คอนเสิร์ตครั้งที่ 14 “ขอบฟ้าขลิบทอง” ของ ชรินทร์ นันทนาคร เริ่มแล้ว วันนี้ 4 ก.ค. และพรุ่งนี้ 5 ก.ค. รอบ 14.00 น. วันละรอบทั้ง 2 วัน ที่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย...ส่วนงานนี้เปิดให้จองบัตรไว้ก่อน สโมสรอาจารย์จุฬาฯ+สภาคณาจารย์จุฬาฯ และสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ ร่วมกันจัดคอนเสิร์ต “สุนทราภรณ์ใต้ร่มจามจุรี” ที่หอประชุมจุฬาฯ วันศุกร์ 24 ก.ค. เวลา 16.00 น. จองบัตรได้ที่ 0-2218-7026 และ 08-1285-1427

  ส่งท้ายด้วยข่าวหนังสือเช่นเคย...ขอเริ่มด้วยหนังสือที่อาจเป็นแรงบันดาลใจของวัยรุ่น “เราจะไม่ทิ้งความฝันไว้ข้างทาง” เขียนโดย วิษณ์ (บอย) นักเขียน, มน (Room 39) นักร้อง และ ภูมิ (Kick Kick) นักดนตรี ที่ประสบความสำเร็จ เพราะไม่ยอมแพ้ความฝันของตนเอง (สปริงก์บุ๊คส์)...“ไกรลาส...การจาริกบนวิถีแห่งศรัทธา” ว่าด้วยการออกเดินอีกครั้งของ ประมวล เพ็งจันทร์ แต่คราวนี้เดินไปที่เชิงเขาไกรลาสโน่น (อมรินทร์ธรรมะ)...“ที่เรียกว่ากาแฟดริป” หนังสือสำหรับคอกาแฟขนานแท้ เขียนโดยคอกาแฟตัวจริง “เกด–ริน” (โพสต์บุ๊ค)...นี่ก็โพสต์บุ๊ค “สุขบนหลังอาน” บันทึกจากหลังอาน 2 ล้อแบบสนุกสนานเฮฮาจากปลายปากกา ชาติ ภิรมย์กุล...

  เรื่องบุคคลมักน่าอ่านเสมอ “ซุปเปอร์หลี่...ลี กา ชิง” จากเด็กขายดอกไม้ประดิษฐ์กลายเป็นเศรษฐีระดับโลก โดย บุญชัย ใจเย็น (เพชรประกาย)...“Jack Ma...อาลีบาบา เขย่าโลก” เรื่องราวของหนุ่มใหญ่จากแผ่นดินใหญ่ที่กลายเป็นเศรษฐีอย่างเหลือเชื่อ แปลจากภาษาจีน โดย อนุรักษ์ กิจไพบูลทวี (ปราณพับลิชชิ่ง)...ส่วนเล่มนี้ เหมาะสำหรับคนชอบเที่ยวตลาดนัด “Indy Market” แนะนำ 20 ตลาดนัดน่าเที่ยว และน่าไปเปิดร้านขายของ ตั้งแต่ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ จนถึง ตลาดนัดสะพานพุทธ และสำเพ็ง โดย สุกัญญา สุระโส (บัลลูนบุ๊คส์)...ส่งท้ายของส่งท้าย “พยัคฆราชซ่อนเล็บ ภาค 2” นวนิยายจีนอิงประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ของ เยี่ยกวน แปลโดย น.นพรัตน์ มาถึงเล่ม 7 แล้วครับ.

  ซูม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
  01:18

  รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

  ApplicationMy Thairath

  วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 16:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์