สาธิต โวย วรชัย ลักไก่ อ้าง ปชป.เห็นด้วยนิรโทษฯ

ข่าว

สาธิต โวย วรชัย ลักไก่ อ้าง ปชป.เห็นด้วยนิรโทษฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2558 18:47 น.

สาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โวย วรชัย ลักไก่โกหก อ้าง ปชป.เห็นด้วยนิรโทษฯ รู้ทัน อย่ายก ปมนิรโทษฯ ช่วยคนโกง-อาญา กระตุก "กมธ.ยกร่างฯ" อย่าดันทุรัง

วันที่ 4 มิ.ย. 58 นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หนึ่งในผู้เข้าร่วมเสวนาปรองดองเพื่อความมั่นคงและยั่งยืนในสังคมไทย ครั้งที่ 2 ที่ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) ของรัฐบาล กล่าวถึงกรณี นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.เพื่อไทยและแกนนำเสื้อแดง ระบุ อ้างว่า พรรคประชาธิปัตย์เห็นพ้องในการออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ให้นำฉบับของ นายวรชัย มาใช้นั้น ว่า สิ่งที่นายวรชัย ออกมากล่าวอ้างเป็นการโกหก ที่อ้างว่า พรรคประชาธิปัตย์ เห็นพ้องด้วยในการออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ดังนั้น อย่ามั่วเหมารวมโยงถึงพรรคประชาธิปัตย์ ไปร่วมกับพรรคเพื่อไทย

นายสาธิต กล่าวอีกว่า สิ่งที่เราเสนอต่อ ศปป.กรณี นิรโทษกรรม เราเห็นพ้องแค่การนิรโทษกรรมให้ประชาชนที่บริสุทธิ์ ที่ไปร่วมชุมนุม แต่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดที่จะใช้กฎหมายนี้ เป็นเครื่องมือในการนิรโทษกรรมให้บุคคล หรือกลุ่มบุคคลที่ทุจริต โกงกินชาติบ้านเมือง หรือสั่งฆ่าประชาชน หรืออยู่เบื้องหลังกองกำลังชายชุดดำติดอาวุธสงครามที่สร้างสถานการณ์ความสูญเสีย

นายสาธิต กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีร่างรัฐธรรมนูญ พรรคประชาธิปัตย์ ก็ย้ำต่อ ศปป.ว่า ร่างรัฐธรรมนูญ ที่ กมธ.ยกร่างฯ ยังมีปัญหาในหลายประเด็น จึงควรรับฟังความเห็นของทุกภาคส่วน เพื่อนำไปปรับแก้เพิ่มเติม อย่าดันทุรังเชื่อมั่นในความคิดตัวเองเพียงด้านเดียว เพราะจะเป็นต้นเหตุทำให้เกิดปัญหาที่จะหมักหมมเพิ่มขึ้นในอนาคตอีก แทนที่จะแก้ไขปัญหาให้ถูกจุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์