บิ๊กตู่ ฉุนสื่อฯ หลังถูกถามเหตุผล ไป ครม.สัญจร เชียงใหม่

ข่าว

บิ๊กตู่ ฉุนสื่อฯ หลังถูกถามเหตุผล ไป ครม.สัญจร เชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2558 16:00 น.

นายกฯ ฉุนสื่อฯ หลังถูกถามเหตุผล ไป ครม.สัญจร เชียงใหม่ ลั่น ไม่กลัวเจอกลุ่มต้าน ถ้ากลัวไม่มายืนตรงนี้

วันที่ 4 มิ.ย. เมื่อเวลา 11.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงการเดินทางไปประชุม ครม.นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) ที่ จ.เชียงใหม่ ว่า ไป เพราะเตรียมวางแผนไว้อยู่ ถามทำไม ไปไม่ได้หรืออย่างไร พวกสื่อที่จะตามไป ก็ไม่ต้องเตรียมตัวอะไร ทำไมจะเตรียมไปตั้งคำถามหรือ

เมื่อถามว่า ไปเชียงใหม่ครั้งนี้ตั้งใจจะไปดูงานด้านอะไรเป็นพิเศษ เกี่ยวกับโครงการหลวง หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ไหนไปแล้ว ก็จะไม่ไป ก็ไปพบปะประชาชน เมื่อถามว่า ไปครั้งนี้ห่วงว่า จะมีปัญหาเรื่องคลื่นใต้น้ำ หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างมีอารมณ์ฉุนเฉียวในทันที ว่า “ถ้ายังมีอยู่ ก็เลิก”

เมื่อถามว่า ทำไมถึงเลือกไปที่ จ.เชียงใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าเป็นการเดินทางไปทีละภาค ครั้งที่แล้วในการประชุม ครม.สัญจร ก็เป็นภาคกลาง ที่ จ.ประจวบครีขันธ์ ไม่ใช่หรือ ก่อนหน้านี้ก็ไปที่ภาคอีสาน แล้วประเทศไทยเรามีกี่ภาค ก็จะลงพื้นที่และเดินทางไปทีละภาค แต่ละภาคมีจังหวัดอะไรบ้าง ถ้าไปได้ก็ไป ทำไม จะไปไหนเลยไม่ได้หรือไง

เมื่อถามว่า ทำไมไม่เลือกจังหวัดเล็กๆ ที่ไม่ใช่ จ.เชียงใหม่ ไม่ได้หรือ นายกฯ กล่าวว่า ถ้าไปจังหวัดเล็กๆ จะเจอคนหรือไม่เล่า จ.เชียงใหม่ใหญ่ แค่ไหน มีกิจการหลายอย่าง ทั้งเรื่องการท่องเที่ยว ทั้งชาวไร่ชาวนา ผู้สื่อข่าวถามย้ำ ว่า ไม่กลัวกลุ่มคนต่อต้านหรือ พล.อ.ประยุทธ์ หันมากล่าวด้วยน้ำเสียงดุดันอารมณ์ฉุนเฉียว ว่า “จะกลัวอะไร โธ่ ถ้ากลัว ไม่มายืนตรงนี้หรอก ถามอยู่ได้ ไอ้เรื่องแบบนี้ ถามวนเวียนกันอยู่แค่นี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์