บิ๊กต๊อก เชื่อได้ข้อสรุปแล้ว รอดีเอสไอ ชี้ ทักษิณ ผิด ม.112 หรือไม่

ข่าว

บิ๊กต๊อก เชื่อได้ข้อสรุปแล้ว รอดีเอสไอ ชี้ ทักษิณ ผิด ม.112 หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2558 18:00 น.

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม รอดีเอสไอ ชี้ ความผิด "ทักษิณ" ม.112 เชื่อ ได้ข้อสรุปแล้ว ยัน ใช้ความรู้สึกตัดสินไม่ได้ ต้องว่าตามกฎหมาย

วันที่ 2 มิ.ย. 58 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการป้องกัน และแก้ไขปัญหาคดีความมั่นคงในราชอาณาจักร หรือ คดีความผิดตามมาตรา 112 กล่าวถึงกรณีที่ ก่อนหน้านี้ สั่งให้นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตรวจสอบการให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ประเทศเกาหลีใต้ว่า เข้าข่ายมีความผิดตามมาตรา 112 หรือไม่ว่า กำลังรอรายงานข้อสรุปจากอธิบดีดีเอสไอ คาดว่า น่าจะได้ข้อสรุปแล้ว อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้จะใช้ความรู้สึกตัดสินไม่ได้ ต้องว่าตามกฎหมาย ถ้าเข้าข่ายมีความผิดตามมาตรา 112 ก็จะได้มีการพิจารณาว่า หน่วยงานไหนรับผิดชอบเป็นผู้ฟ้องร้องดำเนินคดี ซึ่งในคณะกรรมการชุดนี้ มีตัวแทนจากกองทัพ กระทรวงการต่างประเทศ และ สตช. ร่วมเป็นคณะกรรมการ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์