“บวรศักดิ์”โอ่ ปชช.หนุนระบบโอเพ่นลิสต์

ข่าว

  “บวรศักดิ์”โอ่ ปชช.หนุนระบบโอเพ่นลิสต์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2558 12:25 น.

  3 เครือข่ายองค์กรชุมชน ยื่นหนังสือให้กำลังใจ กมธ.ยกร่างรธน. หนุนร่างรธน.สนับสนุนให้ประชาชนเป็นใหญ่ “บวรศักดิ์” โอ่ ประชาชน 60% เห็นด้วยเลือกตั้ง ระบบโอเพ่นลิสต์

  วันที่ 2 มิ.ย. ที่รัฐสภา กลุ่มเครือข่ายภาคประชาสังคม จ.สระบุรี เครือข่ายภาคประชาสังคม จ.สมุทรปราการ และเครือข่ายสวัสดิการชุมชนยื่นหนังสือต่อ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อให้กำลังใจในการทำงานและสนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญ ที่ให้ความสำคัญกับภาคพลเมือง โดยสร้างพลเมืองให้เป็นใหญ่ และการปฏิรูปเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเป็นธรรมในสังคม

  โดย นายบวรศักดิ์ กล่าวว่า ขอบคุณเครือข่ายองค์กรชุมชนทั้ง 3 แห่ง ที่สนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ 6 เดือนที่ผ่านมา สื่อมวลชน ชอบเอาไมโครโฟนไปถามฝ่ายการเมืองในระบอบเดิม แต่วันนี้ตัวจริงมาแล้ว ขอให้ไปถามว่า ใครจัดตั้งมา หรือไม่ ขอให้คนกลุ่มนี้มีสิทธิมีเสียงบ้าง เพราะเป็นประชาชนตัวจริง ส่วนเรื่องระบบโอเพ่นลิสต์ ที่ ครม.และหลายฝ่ายให้ตัดออก แต่อ่านข่าวจากสื่อฯ มาว่า ประชาชน 60% เห็นด้วย กับระบบโอเพ่นลิสต์ จึงอยากให้สื่อมวลชนฟังเสียงประชาชนกลุ่มนี้ด้วย เพราะอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย จึงต้องถามประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท
  05:09

  ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์