กต.ยืนยัน 'ทักษิณ' ไม่มีพาสปอร์ตไทยเหลือในมือแล้ว

ข่าว

  กต.ยืนยัน 'ทักษิณ' ไม่มีพาสปอร์ตไทยเหลือในมือแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2558 11:35 น.

  กระทรวงการต่างประเทศ ออกแถลงการณ์ การยกเลิกหนังสือเดินทางของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร (ฉบับที่ 2) ยืนยัน 'ทักษิณ ชินวัตร' มีหนังสือเดินทางธรรมดาแค่ 2 เล่มที่ถูกยกเลิกแล้ว ส่วนเล่มทางการทูตถูกยกเลิกใช้งานตั้งแต่ปี 51...

  กระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจง ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อมวลชนบางฉบับว่ากระทรวงการต่างประเทศยังมิได้ยกเลิก หนังสือเดินทางทูตของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอยืนยันข้อมูลที่ถูกต้องดังนี้
  

  1.ก่อนที่จะยกเลิกหนังสือเดินทางของพันตำรวจโททักษิณ เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2558 พันตำรวจโททักษิณ ถือหนังสือเดินทางบุคคลธรรมดา (เล่มน้ำตาล) เพียง 2 เล่มเท่านั้น คือหนังสือเดินทางหมายเลข U957441 และหมายเลข Z530117 ตามที่ประกาศไปแล้ว


  2.หนังสือเดินทางทูตฉบับล่าสุดที่พันตำรวจโททักษิณ ถือครองคือหมายเลข D215863 ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศได้ยกเลิกไปแล้วตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2551

  พล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การที่กระทรวงการต่างประเทศออกมาชี้แจง ถือว่าได้ถอนหนังสือเดินทางของ พ.ต.ท. ทักษิณ ทั้งหมดแล้ว การที่บางฝ่ายออกมากล่าวอ้างว่ากระทรวงการต่างประเทศยังยกเลิกไม่หมด ก็ไม่ทราบว่าไม่เข้าใจหรือไม่พยายามเข้าใจกันแน่ ทั้งที่คำชี้แจงของกระทรวงการต่างประเทศถือว่าชัดเจนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท
  05:09

  ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์