ผบ.ทอ. ภูมิใจภารกิจช่วยชาวเนปาลสำเร็จ

ข่าว

ผบ.ทอ. ภูมิใจภารกิจช่วยชาวเนปาลสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2558 15:51 น.

บันทึก

พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ. รับ ภูมิใจภารกิจช่วยชาวเนปาลประสบความสำเร็จ เผย ทัพฟ้าเร่งศึกษาร่าง รธน.ปัด ไม่ขอออกความคิดเห็นส่วนตัว 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ. กล่าวถึงภารกิจของกองทัพอากาศในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ว่า ตามที่รัฐบาลไทยมีนโยบายให้ความช่วยเหลือประเทศเนปาล โดยกองทัพอากาศเป็นผู้ลำเลียงสิ่งของพระราชทาน สิ่งของบริจาคต่างๆ และส่งกำลังพลของกองทัพไทยที่ไปช่วยเหลือ ตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. ถึงปัจจุบัน กองทัพอากาศได้ทำการบิน แล้วจำนวน 7 เที่ยวบิน โดยเครื่องบินลำเลียงแบบ ซี-130 และจะทำการบินอีกครั้งในวันที่ 12 พ.ค.นี้ จำนวน 2 เที่ยวบิน เพื่อไปส่งสิ่งของบริจาคและรับเจ้าหน้าที่ทหารไทย ที่เหลือกลับประเทศไทย ภายหลังจากปฏิบัติหน้าที่ครบตามกำหนดเวลาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"ที่ผ่านมา เราปฏิบัติภารกิจทำการบินทุกเที่ยวบินไปเนปาลเรียบร้อยดี แม้จะเหน็ดเหนื่อยเพราะต้องทำการบินตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เนื่องจากต้องไปให้ทันในเวลาที่เขากำหนด การบินที่เนปาลค่อนข้างอันตราย เพราะพื้นที่มีเทือกเขาเป็นจำนวนมาก และนักบินของเราก็ยังไม่เคยไป แต่ก็ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากนักบินของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) มาให้คำแนะนำ อย่างไรก็ตาม กำลังพลและกองทัพอากาศ มีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการปฏิบัติภารกิจดังกล่าว" ผบ.ทอ. กล่าว

พล.อ.อ.ตรีทศ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่รัฐบาลให้ทุกหน่วยงานไปศึกษาร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ขณะนี้ หน่วยงานภายในกองทัพอากาศ กำลังศึกษาในประเด็นที่เกี่ยวกับความมั่นคงและเกี่ยวกับกองทัพอากาศว่า มีประเด็นใดบ้าง และจะเสนอความเห็นตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้ ขณะนี้กำลังรวบรวมอยู่ ซึ่งส่วนตัวแล้วไม่ขอไม่ออกความคิดเห็น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
03:20

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์