มันนี่ เอ็กซ์โป กรุงเทพฯ ธปท. โชว์ธนบัตร 500,000 ให้แลก สลากออมสินให้รางวัล 2 เท่า

ข่าว

มันนี่ เอ็กซ์โป กรุงเทพฯ ธปท. โชว์ธนบัตร 500,000 ให้แลก สลากออมสินให้รางวัล 2 เท่า

ลม เปลี่ยนทิศ

  6 พ.ค. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  วันพรุ่งนี้ 7 พฤษภาคม เวลา 08.30 น. ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯ เศรษฐกิจ ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการแบงก์ชาติ จะไปเป็นประธานเปิด งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 15 Money Expo 2015 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2–3 อิมแพค เมืองทองธานี รัฐบาล จะเปิดตัว เศรษฐกิจดิจิตอล Digital Economy ในงานเป็นครั้งแรก แบงก์ชาติ จะโชว์ธนบัตร 500,000 บาท ให้ชมและให้แลก แบงก์ออมสิน โปรโมชั่นเหลือเชื่อ เพิ่มรางวัลสลากออมสินที่ซื้อในงานเป็น 2 เท่าทุกรางวัล ถูกรางวัลที่หนึ่ง 10 ล้าน ได้เงิน 20 ล้าน

  เห็นข้อมูลจากผู้จัดงาน วารสาร “การเงินธนาคาร” ที่ส่งมาแล้ว ก็อดนำมาเล่าสู่กันฟังไม่ได้ เพราะเงินสะพัดมาก

  งานมหกรรมการเงิน Money Expo ครั้งที่ 15 ฉลองครบรอบ 15 ปี จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Beautiful ASEAN อาเซียนอันสวยงาม ต้อนรับการรวมตัวของประชากรอาเซียน 10 ชาติ กว่า 600 ล้านคน ในสิ้นปีนี้ บนพื้นที่กว่า 45,000 ตารางเมตร มีธนาคาร สถาบันการเงินภาครัฐและเอกชน ตลาดหลักทรัพย์ โบรกเกอร์ กองทุน บริษัททองคำ ฯลฯ ไปจนถึงบริษัทขนาดใหญ่รวมกว่า 240 แห่ง เข้าร่วมงาน

  งานมหกรรมการเงิน มันนี่ เอ็กซ์โป ปีนี้ใหญ่จนต้องแบ่งเป็น 11 โซน ผมขอนำบางส่วนมาเล่าสู่กันฟังก็แล้วกันนะครับ ที่เหลือไปชมกันเองในงาน

  เริ่มตั้งแต่ ธนาคารแห่งประเทศไทย นำธนบัตรที่ระลึกวันราชาภิเษกสมรสครบ 50 ปี ฉบับละ 500,000 บาท มาแสดงให้ประชาชนชมที่บูธ และให้แลกไปเป็นเจ้าของในราคา 1 ล้านบาท และนำ ธนบัตรที่ระลึกฉบับละ 100 บาท ฉลองพระชนมายุ 5 รอบ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ส่วนที่จัดพิมพ์เพิ่มให้ประชาชนแลกไปเป็นเจ้าของ
  รวมทั้งธนบัตรที่ระลึกอื่นๆ

  นิทรรศการมหกรรมการเงิน Money Expo ตั้งแต่ปีแรก 2001 จนถึงปัจจุบัน ถือเป็นนิทรรศการที่น่าสนใจ เพราะงาน Money Expo ถือเป็น นวัตกรรมทางการเงินเพียงหนึ่งเดียวในโลก ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยโดยคนไทย

  ต่อด้วย Digital Economy การเปิดตัว เศรษฐกิจดิจิตอล ครั้งแรกของรัฐบาลโดย กระทรวงไอซีที ในชื่อใหม่ กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มี 6 หน่วยงานเข้าร่วมคือ สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์, สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์, ซิป้า, ทีโอที, กสท โทรคมนาคม, ไปรษณีย์ไทย พร้อมบริการใหม่ในยุคดิจิตอล แค่ บัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดใบเดียว สามารถลองใช้บริการต่างๆ ในบูธได้มากมาย

  ไปดูโปรโมชั่นแรงในงานกันมั่ง แรงสุดเห็นจะเป็น ธนาคารออมสิน นอกจาก สินเชื่อเคหะ ดอกเบี้ย 0% 10 เดือนแรก ยังมีกิจกรรม สลาก Double Prize รับเงินรางวัล 2 เท่าทุกรางวัล ในการออกรางวัลสลากออมสินเดือนมิถุนายน 2558 เมื่อ ซื้อสลากออมสินภายในงาน มหกรรมการเงิน Money Expo ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 7–10 พฤษภาคม 4 วัน เพื่อโปรโมตโครงการ Mobile Banking มีหวังบูธแตก

  กสิกรไทย ธุรกรรมการเงินออนไลน์ ให้การปรึกษาการเงินจากทีม K-Expert สินเชื่อบ้าน รับตั๋วบินฟรี สินเชื่อรถ รับโบนัสคืนสูงสุด 4 หมื่นบาท, ไทยพาณิชย์ เปิดตัว SCB Virtual Prepaid Card ช็อปออนไลน์ไม่ต้องง้อบัตร UP2ME กระเป๋าสตางค์ออนไลน์ ไปไหนไปด้วย ไลน์สติกเกอร์น้องอีซี่เวอร์ชั่นใหม่อินเตอร์แอคทีฟ จากไอแพดมินิ 3 ลูกค้าที่ได้สินเชื่อ SME วงเงิน 7 ล้านบาทขึ้นไปในงาน, กรุงศรี บริการ สมัครบัตรเครดิตเครือกรุงศรีในงาน ได้รับบัตรจริงทันทีภายใน 1 ชั่วโมง และ Car4Cash กรุงศรีออโต้ให้วงเงิน 120% ไม่ต้องค้ำประกัน

  กรุงเทพ ให้คำปรึกษาการเงินการลงทุน บัวหลวงไอแบงก์กิ้ง สินเชื่อบ้านอนุมัติในงาน สินเชื่อเอสเอ็มอีให้สูงถึง 10 ล้านบาท, กรุงไทย ไฮไลต์ เปิดตัว Virtual Teller Machine ในงาน เป็นนวัตกรรมแบงก์แรกของประเทศไทย ลูกค้าเลือกเปิดบัญชีและออกบัตรเดบิตได้ด้วยตัวเอง แถมมี ลายน้องวายุ ลิมิเต็ด เอดิชั่น เปิดตัวครั้งแรกในงานนี้ด้วย

  มากมายจนเขียนไม่หมด ไปเลือกกันเอาเองครับ เงินสะพัดไม่ฝืดแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
  03:53

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 15:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์