ศาลทหารให้ประกัน กฤษณ์ มือโพสต์แถลงการณ์ปลอมแล้ว

ข่าว

ศาลทหารให้ประกัน กฤษณ์ มือโพสต์แถลงการณ์ปลอมแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.พ. 2558 16:20 น.

บันทึก

ทนาย นปช. เผย ศาลทหารให้ประกัน "กฤษณ์" มือโพสต์แถลงการณ์ปลอมแล้ว ตีราคาประกัน 4 แสนบาท เหตุ พนักงานสอบสวนไม่ได้ค้านประกัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ที่ศาลทหารกรุงเทพ กรมพระธรรมนูญ นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการกลุ่มนักกฎหมายอาสาเพื่อสิทธิมนุษยชน (กนส.) กล่าวว่า ตนได้ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว นายกฤษณ์ บุดดีจีน ผู้ต้องหาคดีโพสต์แถลงการณ์ปลอม โดยนำหลักทรัพย์เป็นเงินสด 400,000 บาท พร้อมยื่นคำร้องต่อศาลทหารกรุงเทพ โดยศาลมีคำสั่งดังนี้ เมื่อพนักงานสอบสวนไม่อยู่ที่ศาลในขณะที่ผู้ร้องยื่นคำร้องฉบับนี้และติดต่อพนักงานสอบสวนไม่ได้ จึงให้งดถามและพนักงานสอบสวนเคยแถลงไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาไว้ ตามรายงานกระบวนพิจารณาลงวันที่ 10 ก.พ.2558 ซึ่งนำประกอบการพิจารณาแล้ว

นายวิญญัติ กล่าวว่า ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีและคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ฉบับลงวันที่ 17 ก.พ. 2558 แล้ว เมื่อพนักงานสอบสวนไม่คัดค้าน และหลักประกันที่ผู้ขอประกันยื่นต่อศาลน่าเชื่อถือ จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ตีราคาหลักประกัน 400,000 บาท ทำสัญญาประกันแล้วหมายปล่อยตัวต่อไป ทั้งนี้ เมื่อทางศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำ จะนำตัวนายกฤษณ์ กลับไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อรอหนังสือปล่อยตัวที่ทางศาลทหารกรุงเทพ จะนำมายื่นแล้วจึงสามารถปล่อยตัวได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 16:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์