'ราเมศ' กระตุก กมธ.ยกร่างฯ ฟังเสียงศาล รธน.

ข่าว

'ราเมศ' กระตุก กมธ.ยกร่างฯ ฟังเสียงศาล รธน.

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 20:34 น.

'ราเมศ' กระตุก กมธ.ยกร่างฯ ฟังเสียงศาล รธน. เพื่อหาทางแก้ไม่ให้มีการละเมิดอำนาจศาลซ้ำ-เพิ่มความสมบูรณ์แห่งรัฐธรรมนูญมากขึ้น ...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ว่า การรับฟังเสียงสะท้อนปัญหาที่แท้จริง เพื่อให้การร่างรัฐธรรมนูญสมบูรณ์เป็นสิ่งที่ดี เพราะรัฐธรรมนูญที่กำลังร่าง ต้องใช้ในระบอบประชาธิปไตยในวันข้างหน้า การรับฟังทุกรายละเอียด จึงเป็นจุดเริ่มต้น เช่น กรณีศาลรัฐธรรมนูญ ตุลาการทำงานมาหลายปีย่อมทราบข้อเท็จจริงถึงปัญหาต่างๆ ดีว่า ควรที่จะร่างรัฐธรรมนูญในส่วนของศาลรัฐธรรมนูญอย่างไรให้ดีขึ้น

ทั้งเรื่องอำนาจหน้าที่ กระบวนการพิจารณา กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ความปลอดภัยขององค์กร เพราะในวันที่ศาลรัฐธรรมนูญปกป้องผลประโยชน์ของชาติ แต่ถูกกลุ่มคนข่มขู่ คุกคาม กดดัน ลำบากถึงครอบครัว ก็ต้องรับฟังเพื่อหาทางแก้ไม่ให้มีการละเมิดอำนาจศาลซ้ำ เชื่อว่า ถ้า กมธ.ยกร่างฯ รับฟัง ย่อมทำให้ความสมบูรณ์แห่งรัฐธรรมนูญมีมากขึ้นแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์