อภิสิทธิ์ ยันส่งคนปชป. ร่วมถก 74 พรรค

ข่าว

อภิสิทธิ์ ยันส่งคนปชป. ร่วมถก 74 พรรค

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 13:55 น.

"อภิสิทธิ์" พร้อมให้ความร่วมมือ กมธ. ส่งคนปชป. ถก 74 พรรคการเมืองเข้าเสวนา ส่วนตนระบุยังไม่รับหนังสือเชิญ

วันนี้ 7 ก.พ. 58 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีที่คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญระบุจะส่งหนังสือเชิญ 74 พรรคการเมืองร่วมเสวนาในวันที่ 16 ก.พ. นี้ เกี่ยวกับระบบการเมืองใหม่ว่า ตนยังไม่ได้รับหนังสือ แต่พรรคก็ให้ความร่วมมือมาโดยตลอด ซึ่งอยากสะท้อนปัญหาว่า ขณะนี้พรรคไม่สามารถจัดประชุมภายในได้ เนื่องจากติดคำสั่งห้าม เราจึงทำได้เพียงส่งคนไปร่วม ซึ่งเป็นการให้ความเห็นส่วนตัวเท่านั้น รอ กมธ. ยกร่างฯ แจงระบบเลือกตั้งสัดส่วนผสม

ทั้งนี้เมื่อถามว่า พรรคจะเสนอแนะหรือคัดค้าน ในเรื่องระบบการเลือกตั้ง แบบสัดส่วนผสมที่ กมธ.ยกร่างระบุจะนำมาใช้ในการเลือกตั้ง ครั้งหน้าหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่มีข้อเสนอแนะอะไร คงต้องรอให้ กมธ.ยกร่างฯ ร่างรัฐธรรมนูญให้แล้วเสร็จก่อน เพราะขณะนี้ยังไม่มีการอธิบายที่ชัดเจน โดยเฉพาะการได้มาของ ส.ส. เพราะมีการพูดถึง เพียงเรื่องคะแนนเสียง และที่นั่งในสภาเท่านั้น จึงต้องรอคำอธิบายรายละเอียดเหล่านี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์