ปชป. เชื่อ บึมกรุงฯ ไม่กระทบท่องเที่ยว-ลงทุน

ข่าว

ปชป. เชื่อ บึมกรุงฯ ไม่กระทบท่องเที่ยว-ลงทุน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 18:10 น.

ปชป. เชื่อ บึมกรุงฯ ไม่กระทบท่องเที่ยว-ลงทุน หวั่น สัญญาณบอกเหตุ เร่งจับเรียกเชื่อมั่น

วันที่ 3 ก.พ. นายนริศ ขำนุรักษ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีระเบิดกลางกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า ได้ตรวจสอบจากข่าวต่างประเทศ ตลอดจน การเตือนนักท่องเที่ยวของชาวต่างประเทศ พบว่าเหตุการณ์นี้กระทบต่อบรรยากาศการท่องเที่ยว การค้าการลงทุนไม่มากนัก เพราะต่างเชื่อมั่นว่ารัฐบาลไทยสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ โดยเฉพาะชาวต่างชาติเชื่อมั่นว่า ประเทศไทยสามารถผ่านไปได้ เนื่องจากในอดีตเคยมีเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้ว ทั้งขนาดใหญ่กว่าและยาวนานกว่า ไทยก็ผ่านไปได้

นายนริศ กล่าวต่อว่า อยากเตือนทั้ง รัฐบาล และ คสช.ให้เฝ้าระวังและเกาะติดในพื้นที่ท่องเที่ยว พื้นที่เศรษฐกิจของประเทศอย่างใกล้ชิด อย่าให้เกิดซ้ำรอยขึ้นอีก ซึ่งหากสามารถเร่งจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นต่อนักท่องเที่ยวและนักลงทุนยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นสัญญาณบางอย่างที่บ่งบอกว่า ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล และ คสช.เริ่มมีการตอบโต้บ้างแล้ว ทั้งยังแสดงว่า ยังมีพลังพร้อมที่จะสามารถตอบโต้และเคลื่อนไหวได้ทุกขณะ โดยมีเป้าหมายทำลายเศรษฐกิจของประเทศที่รัฐบาลและ คสช.พยายามเร่งแก้ปัญหา และดูว่าจะดีขึ้นโดยลำดับหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์