ยังไม่จบ! 'วัชระ' ยันไม่ทำลาย ขรก. ปมปูดหนังสือ ผวจ.สุโขทัย

ข่าว

  ยังไม่จบ! 'วัชระ' ยันไม่ทำลาย ขรก. ปมปูดหนังสือ ผวจ.สุโขทัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2558 13:30 น.

  "วัชระ" ไม่จบตอบคำถาม "สมศักดิ์" ยันไม่ทำลาย ขรก. พร้อมโชว์หนังสือคำสั่งผู้ว่าฯถึง ขรก.-นอภ.

  วันที่ 3 ก.พ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กตอบคำถามนายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรองนายกฯ ที่ระบุว่าตนกำลังทำลายข้าราชการดีๆ หลังเปิดเผยเรื่อง ผวจ.สุโขทัย นำข้าราชการเข้าอวยพรนายสมศักดิ์ว่า ขอชี้แจงว่าเป็นการทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชนต้องการให้ คสช.และ สปช.ปฏิรูปข้าราชการมหาดไทยไม่ให้ตกอยู่ในอำนาจของนักการเมือง ภาพที่ปรากฏฟ้องในตัว ใครจะโกหกประชาชนไม่ได้ เมื่อพิสูจน์ข้อมูลแล้วว่าจริง จึงออกมาแถลงเรียกร้องต่อ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้ดำเนินการต่อไป

  ทั้งนี้ส่วนตัวไม่รู้จักกับ ผวจ.สุโขทัยแล้วจะว่าเป็นเหยื่อการเมืองได้อย่างไร เพราะมีหนังสือที่ สท.0018.1/005 ลงวันที่ 9 ม.ค. ระบุชัดเจนว่า ผวจ.มีบัญชาให้ปลัดจังหวัดสุโขทัยประสานหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสังกัด มท.และ นอภ.ทุกอำเภอร่วมการอวยพรนายสมศักดิ์

  นายวัชระ ระบุต่อว่า จะมาอ้างจารีตประเพณีเหนือนโยบาย คสช.ก็ว่ากันไป เข้าใจว่า ผวจ.ไม่ได้ฟังโอวาทของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และผมไม่ได้หาเรื่องวิวาทกับนายสมศักดิ์ เพราะคนสุโขทัยรู้ว่าท่านมากบารมีเปรียบเสมือนราชสีห์ มีผลงานมาก เช่น เรียงหินหรือฝายแม้ว 800 ล้าน ผมเป็นเพียง ส.ส. 2 สมัย ก็ไม่คิดจะมีผลงานอย่างท่าน เพราะผลงานท่านยังค้างอยู่ที่ ป.ป.ช. พร้อมทั้งได้ลงภาพหนังสือคำสั่งดังกล่าวแสดงในหน้าเฟซบุ๊กด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์