เครือข่ายพลเมืองเน็ต นำ 2 หมื่นรายชื่อ ค้านกฎหมายความมั่นคงดิจิทัล

ข่าว

เครือข่ายพลเมืองเน็ต นำ 2 หมื่นรายชื่อ ค้านกฎหมายความมั่นคงดิจิทัล

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 11:51 น.

เครือข่ายพลเมืองเน็ตนำรายชื่อ 2หมื่นคนค้านกฎหมายความมั่นคงดิจิทัล ผ่าน กมธ.ปฏิรูปสื่อสารมวลชน สปช. และคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ

วันที่ 3 ก.พ. นางสาวสฤณี อาชวานันทกุล ประธานมูลนิธิเพื่ออินเทอร์เน็ตและวัฒนธรรมพลเมือง พร้อมเครือข่ายสถาบันพัฒนาสื่อภาคประชาชน มูลนิธิโลกสีเขียว เครือข่ายพลเมืองเน็ตนำผู้ร่วมลงชื่อหยุดชุดกฎหมายความมั่นคงดิจิทัล จำนวน 20,678 รายชื่อผ่านเว็บไซต์ chang.org เข้ายื่นจดหมายเปิดผนึกต่อนายจุมพล รอดคำดี ประธานกรรมาธิการปฏิรูปการสื่อสารมวลชนและเทคโนโลยีสารสนเทศ สภาปฏิรูปแห่งชาติ นายคำนูณ สิทธิสมาน โฆษกคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อเรียกร้องให้มีการทบทวนและเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปต่อชุดร่างกฎหมายเศรษฐกิจดิจิทัล และเรียกร้องให้มีการชะลอกระบวนการร่างกฎหมายและให้ประชาชนทุกฝ่ายมีส่วนร่วมกับร่างกฎหมายนี้

โดยให้มีกลไกหรือกติกาให้ภาคประชาชนสามารถเข้ามามีส่วนร่วม และแสดงความคิดเห็นในรูปแบบที่ชัดเจน เพื่อให้ประชาชนมั่นใจว่ากฎหมายชุดนี้จะไม่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชนตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญขณะที่นายจุมพล และนายคำนูณ รับหนังสือและพร้อมรับเรื่องดังกล่าวเพื่อนำไปศึกษาและแจ้งให้คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญพิจารณาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์