บิ๊กตู่ ชู 'ไอเลิฟยู' อ้อนชาวอีสาน ลั่นไม่ทรยศบ้านเกิดตนเอง (ชมคลิป)

ข่าว

บิ๊กตู่ ชู 'ไอเลิฟยู' อ้อนชาวอีสาน ลั่นไม่ทรยศบ้านเกิดตนเอง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 18:45 น.

นายกฯ ชู 'ไอเลิฟยู' อ้อนชาวอีสาน พร้อมเล็งพิจารณาแผนงานรัฐบาล ร่วมรับฟังความเห็นประชาชนเข้าสู่ ครม. ยํ้าต้องปรองดองสมานฉันท์ ลั่นไม่ทรยศบ้านเกิดตนเอง

วันที่ 2 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. แถลงและให้สัมภาษณ์การลงพื้นที่แก้ปัญหาเกษตรกรว่า เขาบอกว่าไม่อยากได้เงินได้ทอง ต้องการความยั่งยืน เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีรัฐบาลไหนทำให้เขายั่งยืนได้ ต้องปรับต้นทุนการผลิตและโครงสร้าง ในรูปแบบสหกรณ์ และปีนี้ประเทศประสบปัญหาภัยแล้ง มีน้ำเพียงร้อยละ 50 ซึ่งคณะกรรมการกำหนดนโยบายและบริหารจัดการน้ำมีแผนที่จะแก้ปัญหาภัยแล้ง ภายในจังหวัดนครราชสีมาถึง 221 โครงการ และจะเร่งดำเนินการภายใน 1 ปี ส่วนสิ่งที่ตนนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีครั้งต่อไปนั้น จะต้องพิจารณาถึงโครงสร้างโดยนำแผนที่รัฐบาลกำหนดไว้มาประกอบกับสิ่งที่ได้ รับฟังความคิดเห็นในวันนี้มารวมกันให้ได้เพื่อดำเนินการต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้เราต้องปรองดองสมานฉันท์ให้มาก รวมถึงการปฏิรูประยะสั้น ระยะยาว อย่าเพิ่งมาขัดแย้งกัน เพราะหากมีความขัดแย้งต้องแก้ตรงนั้น เสียเวลาในการแก้ไขปัญหาต่างๆ วันนี้มาด้วยหัวใจเต็มร้อย กลับไปใจสองร้อย เพราะได้กำลังใจจากประชาชน ยืนยันตนไม่ทรยศบ้านเกิดตัวเอง ที่ผ่านมาเป็นทหารจึงไม่ค่อยได้พูด วันนี้เป็นนายกรัฐมนตรีจึงมีโอกาสได้พูดมากขึ้น และทุกคนที่มากับตนเต็มใจแก้ปัญหาให้กับพี่น้องทุกคน

อย่างไรก็ตาม อยากลงพื้นที่ภาคอีสานทุกจังหวัด จากนั้นนายกฯ และคณะได้เดินทางออกจากสหกรณ์การเกษตรพิมาย ด้วยรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน กย 5759 นครราชสีมา โดยโบกมือ ชูสัญลักษณ์ ไอเลิฟยู ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนจะออกเดินทางไปขึ้นเครื่องบินกลับไปยังกรุงเทพมหานคร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์