คุมเข้ม กทม. หวั่นบึมป่วนซํ้า หลังคนร้ายลอบวางระเบิดห้างฯดัง

ข่าว

คุมเข้ม กทม. หวั่นบึมป่วนซํ้า หลังคนร้ายลอบวางระเบิดห้างฯดัง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 13:05 น.

ตำรวจสั่งคุมเข้มจุดล่อแหลมหลายแห่งในกทม. ป้องเหตุป่วนซ้ำ หลังคนร้ายลอบวางระเบิดห้างฯดัง

วันที่ 2 ก.พ. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิดบริเวณทางเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้าสถานีสยาม เชื่อมไปยังลานน้ำพุของห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน หลังจากคนร้ายลอบวางระเบิดค่ำวานนี้ว่า เบื้องต้น ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า กลุ่มใดเป็นผู้ก่อเหตุ จึงยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นประเด็นทางการเมือง การสร้างสถานการณ์ หรือ ความขัดแย้งโดยฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณโดยรอบทั้งหมด เพื่อความชัดเจน ส่วนระเบิดที่คนร้ายใช้ เป็นชนิดไปป์บอมบ์ ระเบิดแรงดันต่ำ ไม่สร้างความเสียหายรุนแรง และมีการใช้ทั่วไป จึงคาดว่าคนร้ายต้องการให้เกิดความวุ่นวาย ไม่ได้หวังเอาชีวิต

นอกจากนี้ ยืนยัน ตำรวจมีการเฝ้าระวังตลอดตั้งแต่ช่วงปีใหม่ ซึ่งหลังจากนี้ จะประสานภาคเอกชน เพื่อดูแลพื้นที่ ซึ่งในส่วนของ ผบ.ตร. มีการสั่งการให้เฝ้าระวังเหตุทุกพื้นที่ โดยเฉพาะ พื้นที่ที่ประชาชนจำนวนมา อาทิ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ท่าเรือ ห้างสรรพสินค้า ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดเพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมด้านห้างสรรพสินค้าพารากอน และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสยามยังเปิดให้บริการปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง
03:06

หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์